Trang chủ Tin tức - sự kiện

Học sinh trường THCS Thăng Long với cuộc thi Diễn kịch “Vui học tiếng Hàn năm học 2023-2024”

18/01/2024
Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm khuyến khích học sinh học tiếng Hàn, Văn phòng đại diện Phòng giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam đã phối hợp với ngân hàng TNHH Một thành viên Shinhan - Nhà tài trợ - tổ chức cuộc thi Diễn kịch “Vui học tiếng Hàn năm học 2023-2024” cho học sinh khối THCS và THPT trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Chiều ngày 17/1/2023, chương trình dự thi của trường THCS Thăng Long có sự hiện diện của bà Kim Mi Hee - Phó giám đốc văn phòng đại diện Phòng giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam, bà Đỗ Hương Nhài- Giám đốc Shinhan chi nhánh Hà Nội, cô giáo Jung Hye Kyeong- giáo viên điều phối dạy tiếng Hàn tại trường Thăng Long. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình có ông Vũ Đình Phương- chuyên viên phụ trách, cùng Ban giám hiệu, ban phụ trách và các giáo viên ngoại ngữ của trường THCS Thăng Long.

Bà Kim Mi Hee- Phó giám đốc văn phòng đại diện Phòng GD Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

Học sinh trường THCS Thăng Long đã đem đến cuộc thi với 5 trích đoạn từ các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc yêu thích. Các em đã thể hiện khả năng nói tiếng Hàn trôi chảy, lưu loát, ngữ âm, ngữ điệu tốt, biểu cảm tốt khiến Ban giám khảo liên tục khen ngợi bằng những tràng vỗ tay khích lệ.

Chung cuộc, giải Nhất bất ngờ thuộc về các học sinh nhóm kịch nhỏ tuổi nhất - lớp 6A4 với trích đoạn hết sức cảm động về tình cha con trong bộ phim “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7. Hai giải Nhì thuộc về nhóm kịch của lớp 9A4 và hai giải Ba thuộc về nhóm kịch của lớp 7A4, 8A4. Kết thúc cuộc thi, các em được thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng của xứ Hàn ngay tại sân trường do các cô chú của Văn phòng đại diện phòng giáo dục Hàn Quốc phục vụ.

A group of people holding a banner

Description automatically generated

Chắc chắn qua Cuộc thi bổ ích và đầy lý thú này, học sinh trường THCS Thăng Long nói riêng và học sinh toàn thành phố nói chung sẽ thêm yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Từ đó các em sẽ là những đại sứ đáng yêu gắn kết đất nước Việt Nam – Hàn Quốc trong tương lai.

Một số hình ảnh các tiết mục dự thi:

A group of children in a cage

Description automatically generatedA group of girls on a stage

Description automatically generatedA group of people on a stage

Description automatically generatedA group of people sitting at a table

Description automatically generated