Trang chủ Tin tức - sự kiện

Thăng Long ấn tượng những con số trong kết quả Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố

10/03/2024
“Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 cấp trung học cơ sở” là kỳ thi quan trọng được Sở Giáo đào và Đào tạo Hà Nội tổ chức hàng năm với sự tham gia của các trường THCS trong thành phố. Chiều qua (07/3), Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố kết quả thi HSG cấp Thành phố các môn văn hóa và Khoa học dành cho học sinh lớp 9 năm học 2023-2024. Và Trường THCS Thăng Long đã rất vui mừng đón nhận kết quả với những con số thật ấn tượng về giải HSG trong kỳ thi.

Tham  gia “Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 cấp trung học cơ sở” năm học này, Trường trung học cơ sở Thăng Long có 19 học sinh tham gia và đã có17 học sinh xuất sắc đạt giải. Trong đó: 01giải Nhất, 06 giải Nhì, 06 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Cụ thể: Môn Văn đạt 01 giải Ba; môn Tiếng Anh đạt 01 giải Ba, môn Hóa học đạt 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích, môn Sinh học đạt 01 giải Khuyến khích, môn Địa lý đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, môn Tiếng Nhật Tiếng Nhật đạt 01 Giải Nhất và 02 Giải Nhì và môn Khoa học đạt 03 giải Nhì, 02 giải Ba.
Với kết quả trên đây, so với năm học trước 2022-2023, có 14 học sinh tham gia và 12 học sinh đạt giải, thì năm học 2023-2024 này đã tăng cả số lượng học sinh tham gia và số lượng học sinh đạt giải. Có thể thấy, giải Nhất và Nhì cũng như tổng số lượng giải của năm học này tăng lên là những con số ấn tượng để trường THCS Thăng Long vẫn xứng đáng duy trì được là ngôi vị trường Top 2 của quận trong kì thi HSG cấp Thành phố.

Kết quả thi HSG cấp Thành phố với những con số ấn tượng của năm học này đã cho thấy Ban giám hiệu Nhà trường đã luôn chú trọng đến công tác huấn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi, luôn và rất quan tâm đến kỳ thi để sát sao chỉ đạo, động viên, khích lệ kịp thời. Đối với các thầy cô phụ trách các đội tuyển thì đây là kết quả khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng, nhiều kỹ năng ôn luyện đội tuyển, tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm sâu sâu sắc và truyền lửa cho mỗi học trò. Đối với phụ huynh thì mỗi con học sinh đạt giải sẽ là niềm hạnh phúc, niềm tự hào vô bờ bến. Và đó cũng là kết quả khẳng định các bậc phụ huynh luôn có sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc  tới các con em mình cùng sự phối kết hợp hiệu quả với thầy cô chủ nhiệm và thầy cô ôn luyện đội tuyển. Đặc biệt kết quả trên, với mỗi con học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi này, là trái ngọt vinh quang sau bao tháng ngày dày công ôn luyện. Kết quả đó không chỉ khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ để đi đến thành công, là động lực để các con học sinh tiếp tục chinh phục khám phá kiến thức mới, nâng cao giá trị bản thân.Và quan trọng nhất, với kết quả này, mỗi con học sinh đạt giải sẽ có định hướng tốt nhất trong việc lựa chọn ngôi trường cấp ba yêu thích trong Kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới.
Kết quả thi HSG cấp Thành phố lần này là những quả ngọt được kết trái từ sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường và xã hội, nhất là sự nỗ lực của chính các con học sinh. Đây sẽ mãi là những bông hoa ngát hương trong vườn trường Thăng Long, là động lực, là hành trang để các con học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành những công dân ưu tú, là nguồn nhân lực xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.
Với thành tích HSG đã đạt được trong kỳ thi này, thầy và trò Trường THCS Thăng Long sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu giảng dạy tốt, học tập chăm chỉ, sáng tạo để chinh phục những đỉnh cao mới với mục tiêu có nhiều học sinh đạt giải cao hơn trong các kỳ thi sắp tới, xứng đáng là ngôi trường – nơi ươm trồng những ước mơ đẹp, khơi nguồn sáng tạo, hun đúc ý chí và nuôi dưỡng niềm tin, đào tạo tinh hoa, bồi dưỡng các tài năng trẻ, để các thế hệ các học sinh, giáo viên nhà trường luôn luôn tự hào và tin yêu Thăng Long Hiện đại- Thân thiện- Chất lượng!