Trang chủ Tin tức - sự kiện

Nước Úc trong tôi

28/12/2023
Bài viết đến từ học sinh Lê Minh Thư – lớp 8A0 trường THCS Thăng Long năm học 2023-2024

Bạn đã biết những gì về nước Úc?

Trước khi tham gia cuộc thi viết về nước Úc, tôi chỉ mới biết và yêu thích hình ảnh biểu tượng của nước Úc là chú chuột túi kangaroo.

Sau khi cuộc thi được phát động, với sự khích lệ của cô giáo chủ nhiệm, tôi đã có cơ hội tìm hiểu và càng thêm yêu đất nước này. Tôi yêu những con người hiền hòa, thân thiện; yêu những thành phố nổi tiếng như Melbourne, Sydney,...; yêu các cảnh quan hùng vĩ; yêu các bản nhạc giao hưởng êm ái, sâu lắng khiến người nghe đắm chìm vào thế giới âm nhạc cổ điển. Quả thật, Úc là một đất nước vô cùng tuyệt vời! Tôi đã quyết định viết về thành phố Melbourne. Cuộc thi viết về Úc chính là cơ hội để tôi thử thách bản thân, trải nghiệm và có thêm nhiều hiểu biết hơn.

Khi biết bản thân đã đoạt giải Ba cuộc thi, tôi đã rất bất ngờ và sung sướng, mong chờ đến ngày nhận giải. Buổi trao giải được tổ chức hoành tráng và chuẩn bị từ nhiều tuần trước. Trong đó, tôi thích nhất với bài phát biểu “ngẫu hứng kiểu nhà văn” của đại sứ Úc – ông Andrew Goledzinowski. Với câu nói “xin chao” đầu tiên, ông đã thu hút và khuấy động sân trường. Ông nói về sự cảm kích của bản thân đối với các bài viết của cuộc thi và đặc biệt nhấn mạnh quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng như sự quan trọng của giáo dục. Tôi còn rất ấn tượng sự gần gũi, hài hước của ông Andrew khi ông nói rằng: “Tôi rất hay mua đồ ăn trưa ở gần đây. Nếu lần sau bạn có gặp tôi, thì hãy nói “Xin chào Andrew!” nhé!”

Cuộc thi viết về Úc đã để cho lại tôi rất nhiều kỉ niệm và kiến thức mới mẻ. Và giờ, tôi đã có thể tự tin trả lời rằng: “Tôi biết rất nhiều thứ về nước Úc!”.

Lê Minh Thư – lớp 8A0