Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tập huấn cán bộ quản lí, giáo viên về việc tổ chức dạy học môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

11/12/2023
Sáng ngày 10/12/2023, tại trường THCS Thành Công, cán bộ quản lí và giáo viên trường THCS Thăng Long đã tham dự buổi tập huấn về việc tổ chức dạy học môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Hội nghị đã khái quát lại chương trình, đưa ra gợi ý kế hoạch dạy học phù hợp cho các môn học này. Trong hội nghị, các công văn hướng dẫn triển khai của Bộ GD&ĐT như công văn 5512 năm 2020, công văn 2613 năm 2021, công văn 1496 và 4020 năm 2022, công văn 3899 năm 2023 đã được tổng kết lại. Qua đó, giúp giáo viên hiểu rõ hơn văn bản cũng như yêu cầu của chương trình.

Hội nghị tiếp tục xác định rõ thuận lợi, khó khăn trong việc dạy học các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; cùng trao đổi, thảo luận để thống nhất trong tổ chức thực hiện. Cuối cùng, giải pháp triển khai tiếp theo đã được đề xuất với hướng dẫn triển khai cụ thể của công văn 5636 năm 2023.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated

Chắc chắn rằng, sau buổi tập huấn, giáo viên cả nước nói chung cũng như giáo viên trường THCS Thăng Long nói riêng đã được giải quyết nhiều tâm tư, vướng mắc; được tăng cường kỹ năng để tự tin giảng dạy các bộ môn tích hợp.