Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Buổi thi hát đồng ca của lớp tôi

12/11/2023
Bài viết của học sinh Phạm Minh Hiếu - lớp 7A2 trường THCS Thăng Long năm học 2023 -2024

“Học sinh dấu yêu của thầy

Làm theo tấm gương của người

Miệt mài học, sáng tương la...i”

Đó là những câu hát trong tiết mục thi hát đồng ca chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của lớp 7A2 đã để lại cho tôi nhiều cảm xúc. Sáng sớm, bầu trời trong xanh và có nắng nhẹ.Tôi đạp xe đến trường với một tâm lý vô cùng hồi hộp và phấn khởi. Khi đi lên lớp, tôi thấy rất nhiều bạn đã đến trước. Các bạn nữ thì đang được các bác phụ huynh và cô giáo trang điểm còn những bạn nam như tôi thì đi thay trang phục để lên sân khấu.Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đeo khăn đỏ để lên sân khấu nhưng cô bảo rằng cả lớp thắt cà vạt. Đó là lần đầu tiên tôi mặc bộ trang phục biểu diễn đẹp như thế này. Ít phút sau, lớp tôi xuống sân với một phong thái vô cùng tự tin, thoải mái.Sau các tiết mục của bốn lớp 7 trước thì cũng đến tiết mục của lớp chúng tôi. Nhìn mặt ai cũng háo hức chờ đợi. Và tôi cũng thế. Rồi trên sân khấu, khi nhạc nổi lên lớp tôi đều vận động theo nhạc.Lần này tôi cảm thấy lớp mình vận động đều hơn những lần trước. Bên cạnh tôi là một bạn hát chính.Tôi cũng không biết lớp mình có bao nhiêu người hát cầm mic nhưng chỉ mong lớp mình hát được thành công.Trước khi vào lời hát, tôi bỗng dung nhớ lại lời của cô giáo rằng : “Trên sân khấu các con cố gắng hát to lên”. Nhờ câu nói đó tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Khi hát, tôi đã cố gắng hát to nhưng không hét, dõng dạc trên từng lời, có luyến láy để biểu cảm nhiều hơn. Phải nói rằng, lớp tôi đã cố gắng hết sức để phối hợp nhịp nhàng với nhau. Các bạn trong đội múa thì múa rất đẹp và rất ăn ý. Biểu diễn xong, chúng tôi cúi người chào khán giả rồi đi về hàng ghế của lớp mình. Chúng tôi đã nhận được những tràng vỗ tay của cả trường , những lời khen ngợi từ cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh. Tôi cảm thấy tiết mục của lớp mình thật sự thành công hơn năm lớp 6.Khi kết thúc cuộc thi, tôi vẫn không muốn cởi bỏ bộ trang phục biểu diễn vì nó quá đẹp. Bộ trang phục này cũng khiến cả các giáo viên nước ngoài ấn tượng. Sau khi về nhà và xem lại video mà nhà trường đã đăng lên fanpage, tôi cảm thấy rất vui sướng vì lớp mình đã có một tiết mục hoàn hảo,thành công rực rỡ.

Bài thi hát đồng ca đã giúp lớp tôi tìm được nhiều tài năng hơn và đã giúp những bạn ngại đám đông cảm thấy tự tin hơn và tập thể lớp thêm đoàn kết hơn. Đặc biệt là cả cô trò, phụ huynh đều hoà cùng trong giai điệu của bài hát một cách không gì tuyệt vời hơn.

Phạm Minh Hiếu - lớp 7A2