Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Lớp 6A6 với cuộc thi “Ngày hội đọc sách, rèn chữ giữ vở”

12/11/2023
Bài viết của học sinh Lê Huyền Trang - 6A6 trường THCS Thăng Long năm học 2023-2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 6/11, trường THCS Thăng Long đã tổ chức cho học sinh khối 6 hoạt động "Ngày hội Đọc Sách, rèn chữ giữ vở".

Từ khi nhận thông báo hoạt động này của nhà trường, tất cả các lớp đều nhiệt tình và hăng hái tham gia. Lớp 6A6 chúng em cũng thế, các bạn rất hào hứng và rất tập trung đã bàn bạc xem ai có thể đảm nhận nhiệm vụ này. Trong lớp, các bạn học sinh đều thi đua để cố gắng được chọn đại diện lớp đi thi. Và rồi tất cả các bạn đều hân hoan với kết quả chung cuộc, các bạn không đi thi cũng rất vui vì lớp đã tìm được bạn viết chữ đẹp nhất, đại diện cho lớp đi thi. Sau khi cô giáo thông báo, các bạn nhận trách nhiệm đều rất cố gắng làm thật tốt nhiệm vụ của mình. Hôm ấy lớp em quyên góp được rất nhiều sách và truyện. Mỗi cuốn sách lại mang một ý nghĩa, bài học nào đó, là cánh cửa mở ra tri thức. Rồi đến từng trang vở sạch, đẹp được bày lên tủ sách. Từng dòng chữ thẳng tắp cùng với nét chữ ngay ngắn của các bạn giúp tủ sách của lớp chúng em càng thêm đẹp hơn.

Đến với màn thuyết trình của lớp, hai bạn đại diện cho lớp chúng em đều rất tự tin giới thiệu về tủ sách di động lớp mình. Hai bạn đã giới thiệu từng ngăn sách mà chúng em đã sắp xếp theo chủ đề, giúp mọi người có thể hiểu hơn đọc sách thế nào là tốt, đọc sách giúp được gì cho mình và giúp gì cho xã hội hiện đại ngày nay. Dù phần thuyết trình của lớp chúng em có bị quá thời gian một chút so với quy định của ban tổ chức, nhưng đó cũng đã là một thành công lớn của hai bạn thuyết trình cũng như cả lớp em rồi.

Chắc chắn, cuộc thi "Ngày hội Đọc Sách, rèn chữ giữ vở" khép lại, nhưng sẽ mở ra niềm tin và hi vọng sự lan tỏa tinh thần của cuộc thi, các bạn sẽ biết tìm đọc những cuốn sách hay để trí tuệ, tâm hồn mình được bồi đắp, nuôi dưỡng, biết giữ gìn từng trang vở, nắn nót từng nét chữ cho nết người thêm đẹp.

Thật tuyệt vời, trường tôi tháng 11!

Lê Huyền Trang - 6A6