Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Cảm xúc tháng 12 từ buổi sinh hoạt đặc biệt

03/12/2021
Bài viết của học sinh Nguyễn Anh Thư – Lớp 6A4 trường THCS Thăng Long năm học 2021 - 2022.

Đã là tuần học online thứ 12 dưới mái trường THCS Thăng Long này. Học online buồn lắm vì tôi vẫn chưa thể gặp những người bạn mới của mình … và nếu sinh nhật đúng đợt dịch lại học online thì dường như nỗi buồn càng nhân lên gấp bội khi quanh mình chỉ có màn hình máy tính và bốn bức tường. Có lẽ chính bởi sự đồng cảm đó mà vào buổi sinh hoạt của tuần 12 này, các bạn cán bộ lớp 6A4 đã lên kế hoạch tổ chức sinh nhật online để chúc mừng cho những bạn có sinh nhật đợt này.

Mở đầu buổi sinh hoạt là clip của bác Nguyễn Ngọc Lan – đại diện ban phụ huynh gửi lời chúc mừng tới các bạn, kèm theo đó là những món quà sinh nhật đã được gửi tới tận nhà. Sự chu đáo của các bác khiến chúng tôi cũng bất ngờ. Chắc hẳn, những bạn được nhận quà sẽ vui mừng lắm! Tiếp đó, chúng tôi được xem một video chúc mừng sinh nhật vô cùng hay và ý nghĩa do bạn Linh Phương với Minh Anh tự sáng tạo. Các bạn đã tìm những tấm ảnh đẹp, dí dỏm lại vô cùng hài hước của từng bạn trong lớp và tạo ra một video thú vị, tuyệt vời khuấy động cả bầu không khí buổi sinh hoạt. Lớp học bỗng trở nên sôi nổi, dường như chẳng còn sự ngăn cách bởi cái màn hình máy tính, 6A4 của chúng tôi thực sự hòa làm một, đầy tình thân và sự đoàn kết, chan hòa. Cuối cùng, là lời chúc đến từ hai bạn Gia Khiêm và Ngân Giang, những lời chúc chân thành mang đến niềm vui to lớn. Kết thúc buổi sinh hoạt, cô Trần Minh Hạnh – giáo viên chủ nhiệm lớp tôi đã gửi lời cảm ơn tới các bạn cán bộ lớp và phát biểu cảm nghĩ về buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này.

Dù chỉ là những lời chúc sinh nhật qua màn hình nhỏ, nhưng tôi tin chắc rằng, các bạn đều cảm thấy rất vui và làm cho tập thể 6A4 càng thêm gắn bó. Mong rằng sẽ sớm hết dịch bệnh để chúng tôi có thể gặp nhau trực tiếp vào một ngày nào đó, được trò chuyện cùng nhau và được nhìn thấy thầy cô trên bục giảng. Và hy vọng rằng lớp chúng tôi cứ mãi vui vẻ, đoàn kết, luôn là một tập thể gắn kết, yêu thương nhau như ngày hôm nay.

(Nguyễn Anh Thư – Lớp 6A4)

Tác giả: CLB Phóng viên nhí trường THCS Thăng Long