Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Chuyến đi trải nghiệm của tôi!

25/03/2023
Khoảng một tháng trước, trường tôi đã tổ chức cho học sinh một chuyến đi tham quan vô cùng lý thú. Trước chuyến đi vài ngày, cả lớp tất bật chia nhóm đi chung, ai ai cũng háo hức, các bác phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm của tôi đã rất bận rộn nhưng rồi chuyến đi đã diễn ra ấn tượng như thế này đây!
          Ngày hôm đó, khi mặt trời còn chưa ló rạng, chúng tôi đã xếp hàng ở sân trường chờ đến lượt ra xe nhưng vì có một số sự cố nên lớp tôi phải xuất phát muộn hơn các lớp khác một chút. Nhưng điều đó không thể làm ảnh hưởng được đến cuộc vui ngày hôm ấy.
          Khi lên xe, anh hướng dẫn viên - anh Đức đã giới thiệu đôi lời, rồi cô Đoàn Thơm - cô giáo chủ nhiệm chúc cả lớp một chuyến đi vui vẻ, an toàn. Tiếp đó, anh Đức tổ chức cho chúng tôi bao nhiêu trò chơi thú vị. Ngoài ra, chúng tôi còn được thưởng thức những giọng ca bay bổng của các bạn. Các bạn hát hay không thua gì các ca sĩ đang nổi hiện giờ.

Địa điểm đầu tiên chúng tôi tới là Bạch Đằng Giang. Nơi đây lộng gió, hai bên đường rợp bóng cây xanh. Trên đường tiến vào khu tượng đài và bãi cọc, tôi thấy có rất nhiều những bức ảnh về các trận chiến tại đây. Rồi trước mắt tôi là sông Bạch Đằng và ba bức tượng đồng khổng lồ, oai phong lẫm liệt của các vị anh hùng: Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Trần Quốc Tuấn - những người đã làm vang danh lịch sử Việt Nam. Sông Bạch Đằng rộng lớn, dưới sông là những chiếc cọc sắt được mô phỏng lại trận đánh của Ngô Quyền năm 938. Xa xa, tôi thấy những chiếc cột này chỉ to bằng bắp đùi nhưng đến gần, chúng to bằng gốc cây cổ thụ, nhọn hoắt, phải hơn hai người mới ôm xuể. Sau khi chụp hình để lưu giữ kỉ niệm, chúng tôi lên xe rồi di chuyển đến nhà ăn. Nơi đây sang trọng, đồ ăn được bày trí đẹp mắt, thật vừa miệng với chúng tôi. Ăn xong, ai cũng dồi dào năng lượng, sẵn sàng chơi hết mình với địa điểm tiếp theo.

Địa điểm buổi chiều chúng tới là Dragon Park (Công viên Rồng Hạ Long) - nơi có rất nhiều trò chơi hấp dẫn. Sau khi được phát vé, chúng tôi lao vào công viên như chim vỡ tổ. Nhóm tôi đi chung gồm có chín bạn và bạn Yến Phi được bầu làm nhóm trưởng. Trò đầu tiên chúng tôi chơi là xe đụng. Tuy đã sắp đến lượt nhưng đã có một vài bạn không kiên nhẫn nên đã bỏ cuộc và đi chơi trò khác. Trò tiếp theo chúng tôi muốn thử là trò Thác Hải Tượng. Vì biết ghế ngoài cùng, hàng đầu là chỗ ngồi có cảm giác “nhẹ nhàng” nhất nên bạn Thái Dương đã dành sự “yêu thương” bạn bè ấy cho tôi và cho tôi ngồi vào chiếc ghế ấy. Sau khi chơi xong, tôi đã rất “biết ơn” bạn Dương vì nhờ bạn ấy, áo tôi ướt nhẹp. Tiếp theo, chúng tôi đứng trước trò Phi Long Thần Tốc - một trong những trò mạo hiểm nhất tại đây. Nhưng rồi cả nhóm cũng quyết định sẽ vượt qua thử thách và bắt đầu xếp hàng. Đang háo hức chờ đến lượt thì tôi thấy bạn Quyên khóc. Hỏi ra mới biết bạn khóc vì đã xếp hàng hơn ba mươi phút mà chỉ vì bạn thiếu hai xăng ti mét chiều cao mà không được chơi. Tôi đã an ủi bạn và ngầm rút ra bài học cho bản thân rằng học tập cũng quan trọng nhưng mình cũng phải cân bằng giữa việc học và việc phát triển thể chất, chiều cao. Khi đến lượt chúng tôi chơi, tôi rất háo hức mà ngồi lên tàu ngay, chiếc ghế “nhẹ nhàng” nhất lại đến với tôi - chiếc ghế ngoài cùng hàng đầu tiên! Dưới tia nắng ấm áp, tàu đã chính thức lăn bánh. Tàu lao nhanh về phía trước khiến tôi tưởng mình đã bay khỏi tàu từ khi nào. Tàu không chỉ lao, nó còn lộn tận vài vòng. Mắt tôi nhắm tịt rồi… cuối cùng trò chơi đã kết thúc. Tuy hơi sợ nhưng tôi thấy trò chơi này thật thú vị. Nhưng vì thời gian có hạn nên tôi cùng cả nhóm ra chỗ hẹn của cả lớp, chụp một tấm ảnh kỉ niệm rồi tạm biệt Hạ Long.
          Trên xe, một số bạn đã mệt nên thiếp đi, một số bạn còn năng lượng nên  vẫn rất sôi nổi. Khoảng tám giờ hơn, xe về đến trường. Chúng tôi cảm ơn anh Đức, cảm ơn bác tài, các bác phụ huynh và cô giáo rồi ra về.
          Tuy hơi mệt nhưng chuyến đi đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng, với tôi nó rất ý nghĩa. Trải nghiệm này đã giúp tôi với các bạn được gắn kết với nhau hơn, giúp chúng tôi có thêm sự hiểu biết về lịch sử Việt Nam.
Cao Cẩm Tú - học sinh lớp 6A2 năm học 2022 - 2023