Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

CUỘC THI THIẾT KẾ LOGO - TRẢI NGHIỆM VÀ KỶ NIỆM

14/12/2021
Bài viết của học sinh Bùi Quang Trung Tín lớp 6E trường THCS Thăng Long năm học 2021 - 2022

Hưởng ứng đợt thi đua của nhà trường nhân dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, lớp 6E chúng con đã có một cuộc thi thiết kế logo. Con rất vui mừng vì mình là một thành viên được tham gia cùng các bạn thiết kế logo cho lớp. Cô giáo chủ nhiệm Trần Thu Hiền đã hướng dẫn chúng con sử dụng phần mềm thiết kế canva để tham gia cuộc thi này.

Tuy không phải là một người giỏi về thiết kế và công nghệ nhưng con đã cố gắng học hỏi và tham khảo trên google để biết được cách sử dụng phần mềm thiết kế canva một cách tốt nhất. Con cũng rất trăn trở với cuộc thi thiết kế bởi vì đó là cuộc thi mang đầy ý nghĩa. Biểu tượng logo lớp 6E sẽ đi cùng với chúng con trong suốt bốn năm học dưới mái trường Trung Học Cơ Sở Thăng Long. Con tham gia cuộc thi thiết kế logo này với mong muốn mang đến một sản phẩm mang đầy biểu tượng và ý nghĩa nhất. Không những thế, logo phải thể hiện được hình ảnh đẹp nhất của lớp 6E, phải có đầy đủ được giá trị cốt lõi và hướng tới được những ước mơ học tập của chúng con. Chính vì lẽ đó, cảm xúc của con với những hy vọng, suy nghĩ về logo được tư duy qua nhiều ngày để có một ý tưởng cho sự thiết kế của mình. Con mong sẽ thiết kế được logo với những hình ảnh tương lai của các bạn học cùng lớp.(Các bạn sẽ như thế nào trong việc học tập và sau này ra trường sẽ trở thành những con ngoan, trò giỏi và thành công trong cuộc sống ra sao...) Con mong ước các bạn của con học tập dưới mái trường Trung Học Cơ Sở Thăng Long sẽ đạt được đầy đủ những phẩm chất, kiến thức trong học tập và kĩ năng trong cuộc sống. Không những vậy mà logo còn mang cả được ý nghĩa thân thương và niềm tự hào của mỗi chúng con được học cùng nhau và được sự dẫn dắt, dạy dỗ của các thầy cô giáo.

Logo của con thiết kế với chủ đạo màu xanh mang đầy sự hi vọng. Hình tam giác mang ý nghĩa giáo dục với đường viền xanh đậm bên ngoài biểu tượng cho sự vững chắc, che chở, dạy dỗ của các thầy cô giáo. Hình ảnh bên trong của logo là biểu tượng học sinh đang vươn tới đỉnh cao của phẩm chất, trí tuệ và kĩ năng.Tên của lớp 6E nổi bật giữa logo cùng với niên khóa, vòng nguyệt quế là sự chiến thắng vinh quang và các bạn sẽ cùng nhau đạt được.

Con rất vui mừng và hạnh phúc khi được tham gia cuộc thi thiết kế logo của lớp. Có thể con không phải người thắng cuộc nhưng logo của con sẽ là một niềm tự hào và là kỉ niệm của con khi được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Bùi Quang Trung Tín Lớp 6E

Một số sản phẩm: