Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Học kì đầu tiên của tôi dưới mái trường THCS Thăng Long

14/01/2022
Bài viết của học sinh Hồ Bảo Khánh- học sinh 6A5 trường THCS Thăng Long năm học 2021 - 2022.

Học kì đầu tiên của bạn ở ngôi trường cấp II như thế nào? Còn tôi, tôi đã có một học kì với nhiều cảm xúc dưới mái trường THCS Thăng Long.

Khi còn là học sinh tiểu học, tôi là người ít nói, trầm tính và không hay tham gia hoạt động của lớp, trường. Bố mẹ tôi lo lắng không biết sang cấp II, tôi sẽ hoà nhập với môi trường mới như thế nào ? Còn tôi, có lẽ đang tuổi ăn, tuổi chơi nên tôi không để ý, và thấy bình thường.

Khi tốt nghiệp tiểu học, tôi rất hào hức vì được đi học tại ngôi trường mới mang tên Thăng Long, nhưng do dịch bệnh nên chúng tôi phải học online. Vậy là một năm học đặc biệt bắt đầu, tôi được làm quen với các thầy cô và các bạn qua Teams. Những môn học mới lạ cũng dần trở nên thân quen. Những thầy cô giáo dù chỉ nhìn qua màn hình thôi nhưng tôi cũng bắt đầu thấy gần gũi. Tôi bị cuốn hút bởi các bài giảng được thiết kế rất công phu của các thầy cô. Điều đó làm cho chúng tôi tiếp cận các kiến thức dễ dàng hơn.

Tôi học được rất nhiều kiến thức thú vị từ bài giảng của các thầy cô. Dù là học onlien qua Teams nhưng tôi cảm nhận được tâm huyết của thầy cô qua từng bài giảng. Khi có lịch thi học kì I, các thầy cô soạn bài và ôn tập cho chúng tôi rất kĩ.

Tôi được cô giáo chủ nhiệm Mai Chi động viên tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Tôi cũng đã mạnh dạn tham gia cuộc thi “Tài năng anh ngữ  thiếu nhi Thủ đô năm 2021’’ và cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”. Và thật bất ngờ, tôi đã đạt giải cả hai cuộc thi: Giải khuyến khích cuộc thi “Tài năng anh ngữ  thiếu nhi Thủ đô năm 2021’’, giải Nhì Quốc gia cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”. Tôi rất vui và hạnh phúc vì tôi đã vượt qua được bản thân nhờ sự động viên của gia đình và các thầy cô giáo.

Ai đó đã từng  nói Hoàn thành trước khi hoàn hảo”. Trước đây tôi không hiểu. Nhưng giờ thì ..... tôi đã hiểu rồi! Tôi yêu ngôi trường Thăng Long, yêu các thầy cô và các bạn! Tôi sẽ cố gắng nỗ lực từng ngày để xứng đáng là một chú rồng nhỏ của mái nhà Thăng Long.

Tác giả: CLB Phóng viên nhí trường THCS Thăng Long