Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Những dấu ấn đầu tiên

13/01/2022
“Học kì đầu tiên của con tại ngôi trường cấp 2 Thăng Long như thế nào?” - chúng ta hãy cũng xem ấn tượng của các bạn học sinh lớp 6 trường THCS Thăng Long về học kì đầu tiên, học kì đặc biệt nhất từ trước tới nay.

Từ ảnh hưởng của đại dịch Covid, việc “học online” trở thành “xu hướng” tất yếu. Giáo viên và học sinh phải gặp gỡ nhau qua những màn hình nhỏ mà không phải lúc nào đường truyền cũng thật khoẻ để có thể nhìn thấy nhau. Có lẽ thiệt thòi nhất là khoá học sinh lớp 6, các con cũng muốn được đến trường để làm quen với bạn bè mới, thầy cô mới và môi trường mới nhưng vì Covid “xấu xa” mà chỉ có thể làm điều ấy qua online.

Qua một học kì trực tuyến, tôi đặt cho các con câu hỏi: “Học kì đầu tiên của con tại ngôi trường cấp 2 Thăng Long như thế nào?”. Và tôi đã nhận được rất nhiều câu trả lời thú vị; có những băn khoăn, lo lắng nhưng cũng không ít sự lạc quan, tích cực.

“…Con bắt đầu cảm thấy lo lắng, bất an. Nhưng rồi con đã trải qua học kì đầu tiên tại ngôi trường THCS Thăng Long.Lúc đầu, con thấy khá vất vả và bị đuối  vì có khá nhiều môn  nhưng dần dần con làm quen thì nó khá dễ và cũng thấy nhàn hơn một chút. Con cảm thấy nhiều thứ rất khác không giống như cấp 1, có rất nhiều môn học mới mà con chưa từng được học như môn: Lí, Sinh, Công nghệ, GDCD,…. Con cảm thấy lạ lẫm vì môn Ngữ Văn tại sao không có tập đọc, luyện từ và câu,…. như ở cấp 1 nhỉ? Tại sao môn KHTN lại gộp chung môn Sinh và môn Lý vào nhỉ? Tại sao người ta không tách riêng  từng môn học ra nhỉ? Tại sao môn toán lại phân ra thành tiết học hình và tiết học đại sao không dạy gộp luôn vào nhỉ? Hàng loạt câu hỏi tới tấp hiện ra trong đầu con. Con không biết các bạn ở lớp mới, trường mới sẽ ra sao nhỉ? Nhưng đó chỉ là câu hỏi trước khi con học thôi, còn bây giờ thì không những con đã quen với một số bạn trong lớp, mà trong những lần làm việc nhóm thì con đã có 1 cô bạn thân rồi, con còn thấy có rất nhiều người bạn thân thiện khác nữa…” – Chia sẻ của học sinh Phạm Hương Giang (6A0)