Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Niềm vui bất ngờ của tôi

17/01/2022
Bài viết của học sinh Nguyễn Khánh Toàn – lớp 6D trường THCS Thăng Long năm học 2021-2022

Thật bất ngờ xen lẫn cảm xúc tự hào khó tả khi tôi được cô Oanh - cô giáo chủ nhiệm lớp 6D của tôi mời tham dự buổi họp phụ huynh cuối kỳ I với tư cách vừa là phóng viên nhí, vừa là người trợ giúp cô về kĩ thuật đồng thời thay mặt các bạn gửi tới cha mẹ “ những điều con muốn nói”  . Vì dịch bệnh nên buổi họp phụ huynh diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 13/1 ngay tại lớp học trên ứng dụng teams.

Phòng họp được mở trước mười lăm phút để phụ huynh vào điểm danh. Một buổi họp thật đặc biệt khi sự kết nối giữa nhà trường với phụ huynh được thu gọn lại qua màn hình máy tính. Dường như lúc này sự hiện diện của mỗi gia đình phụ thuộc tất cả vào đường truyền internet. Không còn cảnh phụ huynh đi họp muộn mà các bạn còn rất thích thú khi được ngồi nghe cùng với cha mẹ.

Đúng 20 giờ cuộc họp chính thức bắt đầu. Mở đầu cuộc họp cô Oanh báo cáo về tình hình học tập và rèn luyện của nhà trường rồi của cả lớp trong học kì I vừa qua. Cô đưa ra phương hướng và biện pháp phấn đấu của học kì II. Dù là buổi họp trực tuyến nhưng cô chủ nhiệm đã cung cấp thông tin, số liệu qua những slide thật bắt mắt. Trên màn hình với hàng chục cửa sổ nhỏ, tôi thấy các niềm vui được thể hiện rõ trên gương mặt tươi cười của các phụ huynh tham dự cuộc họp. Ngược lại còn có những phụ huynh trầm ngâm khi thấy con mình chưa đạt được thành tích tốt. Không đặt nặng chuyện thành tích của các học sinh, cô mong chúng tôi luôn là những đứa trẻ hạnh phúc trong ngôi nhà 6D, biết sống yêu thương và trân trọng những giá trị cuộc sống. Khi cô đọc tên tôi trong danh sách những học sinh xuất sắc, tôi vỡ òa vì vui sướng. Không tin vào tai mình, tôi quay sang bảo mẹ thử véo má tôi xem có đau không. Hóa ra đó là giấc mơ có thật của tôi.

Điểm nhấn của cuộc họp chính là clip nói về hành trình vượt gian khó của 6D suốt học kì I vừa qua. Những ký ức về ngày khai giảng đặc biệt, buổi học đầu tiên… cứ lần lượt ùa về trong tâm trí tôi. Các phụ huynh thì lặng người xúc động khi đọc những lời chia sẻ của con em mình trong clip, thấu hiểu được những điều ấp ủ, thấy con mình không còn là những cô bé, cậu bé ham chơi và bướng bỉnh như ngày nào. Cuộc họp còn có sự góp mặt của cô Dương dễ thương và thầy Dũng đẹp trai. Thầy cô đã nhận xét rất tỉ mỉ về ưu và khuyết điểm của học sinh. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi cảm nhận được sự nhiệt tình “hết lòng vì học sinh thân yêu” của các thầy cô giáo.

Cuối buổi họp một bác trong ban phụ huynh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến nhà trường, đến cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo đã dạy dỗ để các con trưởng thành đến ngày hôm nay. Các bậc phụ huynh tin tưởng dưới sự dìu dắt của cô chủ nhiệm thì các con sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học kì II sắp tới. Có những phụ huynh thì chia sẻ vấn đề tâm tư, tình cảm của con mình với thầy cô giáo. Tất cả đều diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện như những người thân trong gia đình đang trao đổi với nhau.

Thú thật tôi chưa bao giờ nghĩ rằng họp phụ huynh lại tuyệt vời đến như vậy. Rời buổi họp phụ huynh, trong lòng tôi cảm thấy xúc động và thầm cảm ơn cô Oanh đã cho tôi một trải nghiệm đáng nhớ.

Ngày 14 tháng 1 năm 2022