Trang chủ Tin tức - sự kiện Bài viết của GV-HS

Trải nghiệm đầu tiên chẳng thể quên

27/11/2021
Bài viết của học sinh Phạm Minh Anh lớp 6A4 trường THCS Thăng Long năm học 2021-2022

Khi biết mình là một trong hai bạn đã vượt qua vòng thi sơ loại và đại diện khối 6 tham dự cuộc thi ứng xử “Trạng nguyên nhí tuổi 13” tại trường, tôi chưa hết vui mừng lại ngập trong lo lắng. Suốt mấy ngày liền, tôi cứ trăn trở mãi về bài thuyết trình, hết hỏi cô Hoàng Anh, cô giáo dạy văn lớp tôi về nội dung, về cách trình bày, rồi theo hướng dẫn của cô tự tra mạng tìm kiếm thông tin viết bài lại nhờ các cô và các bác Ban phụ huynh góp ý, chỉnh sửa rồi tự luyện thuyết trình. Suốt mấy ngày căng thẳng, chẳng nghĩ được gì, đến cả trang phục cũng là cô Minh Hạnh, cô chủ nhiệm của tôi lo liệu kịp thời để tôi có bộ đồng phục của trường diện trong ngày thi.

Sáng ngày 18/11/2021, với tâm trạng hồi hộp của học sinh đầu cấp, tôi xúng xính trong bộ đồng phục mới đến trường THCS Thăng long. Lần đầu tiên đến trường, được gặp mặt các thầy, cô, các bạn và anh chị khối trên, tôi như chưa tin vào mắt mình: ngôi trường xinh xắn của tôi, cô giáo chủ nhiệm của tôi … sẽ còn có bao điều mới lạ sẽ trở thành thân quen trong 4 năm học dưới mái trường này? Tôi lóng ngóng đứng ở cổng trường, không biết mình sẽ tập trung như thế nào, ngồi ở đâu, điều gì chờ đón tôi ở cuộc thi này khi bên tôi không có các thầy cô và những người bạn mới quen biết qua học online mà đã trở nên thân thiết. Rồi cô Minh Hạnh xuất hiện, nhẹ nhàng mà ân cần kéo tôi cùng chụp ảnh lưu niệm và dẫn tôi đi một vòng quanh trường, thăm lớp học và thăm phòng truyền thống. Sự gần gũi tự nhiên của cô làm cho tôi thấy yêu hơn vào ngôi trường mà tôi sẽ học tập suốt 4 năm ở cấp THCS và tự tin hơn trước khi bước vào phần thi của mình. Trong lúc chờ các anh chị khối 7,8 thuyết trình, ai cũng hay cũng giỏi khiến tôi hơi áp lực, tự hỏi “ liệu mình có làm tốt được như các anh chị không nhỉ?”.  Là người cuối cùng của vòng thi ứng xử, cảm giác chờ đợi kéo dài khiến tôi rất run và hồi hộp, bước lên sân khấu, nhận câu hỏi thi, tôi cố hít một hơi thật sâu, thở đều để lấy lại bình tĩnh và bắt đầu thuyết trình. Lúc đầu, giọng tôi hơi run, lại đứng trước bao người xa lạ lần đầu gặp nên phần mở đầu chưa được trôi chảy. Nhớ đến lời căn dặn của các cô, sự động viên của gia đình,  tôi bình tĩnh, tự tin trở lại và hoàn thành phần thi của mình. Giờ nghĩ lại, chẳng thể nhớ được tôi đã nói những gì, chỉ biết rằng toàn bộ bài thuyết trình đó là tâm huyết của tôi, là khả năng mà tôi muốn thể hiện cho Ban giám khảo, cho thầy cô với tư cách học sinh lớp 6A4 … tôi phải cố gắng hết sức mình. Khi chú MC đọc tên lần lượt những học sinh đạt giải, nghe tên mình được xướng lên, vinh danh “ Trang nguyên nhí”, giây phút được mặc áo và đội mũ “ Trạng nguyên” … tôi vẫn không thể tin điều đó là sự thật.

Trải nghiệm ngày đầu tiên của tôi ở trường THCS là như thế đó, tôi thấy mình đã lớn khôn hơn ở một cấp học mới. Cuộc thi không chỉ mang lại cho tôi niềm vui, sự hãnh diện mà còn cho tôi cảm giác tự hào, tự hào vì mình may mắn được học tập dưới mái trường THCS Thăng Long, nơi đã có biết bao thế hệ học sinh xuất sắc trưởng thành. Và tôi, tự hứa với lòng mình … tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để giành thành tích tốt trong cuộc thi chung kết như món quà dành tặng cho ngôi trường cấp hai của tôi, cho thầy cô tôi và cho lớp 6A4 thân yêu của tôi!

(Học sinh Phạm Minh Anh lớp 6A4 – CLB phóng viên nhí)