Tổng kết thực tập sư phạm - Khép lại một hành trình, mở ra những chân trời mới

15/03/2024
Chiều nay (14/3/2024), trường THCS Thăng Long đã tổ chức Lễ Tổng kết và chia tay đoàn sinh viên trường Đại học Thủ Đô vừa hoàn thành đợt thực tập tại trường. Đến dự buổi tổng kết đại diện Ban giám hiệu có thầy Hoàng Mạnh Hà, cô Phạm Thị Mai Hoa – Phó hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên đoàn thực tập.

Tại buổi lễ tổng kết, cô giáo Phạm Thị Mai Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những kết quả mà các em sinh viên đạt được trong đợt thực tập vừa qua. Cô cũng biểu dương tinh thần ham học hỏi của tất cả các em và rất vui mừng với kết quả mà các em đạt được sau đợt thực tập tại trường. Cô tin tưởng với kết quả này, các em sẽ trở thành những giáo viên tương lai với đầy đủ các phẩm chất và năng lực của nhà giáo tâm huyết, sáng tạo.

Ngay sau đó, Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vinh - Trưởng đoàn thực tập cũng có những lời cảm ơn tới BGH cùng toàn thể các thầy cô trong nhà trường đã tạo điều kiện để các em sinh viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong suốt 6 tuần vừa qua. Trường THCS Thăng Long chính là nơi chắp cánh để các em tự tin vững bước trên đường tương lai.
Cũng tại buổi chia tay, cô giáo Phạm Thị Ánh Tuyết, cô Hồ Bạch Phượng, đại diện cho các thầy cô trực tiếp hướng dẫn đã có những chia sẻ với các em giáo sinh ngắn gọn nhưng chứa đựng bao tình cảm chân thành của những người thầy đi trước gắn bó, tận tụy với công việc, với sự nghiệp giáo dục. Các thầy cô đều nhận thấy ở các em sức trẻ, niềm say mê, tinh thần trách nhiệm cao, luôn cầu tiến, học hỏi, nhanh chóng thích ứng với môi trường mới, tích cực, rèn luyện trong công tác chủ nhiệm, giảng dạy và các hoạt động khác.

Cuối buổi lễ, em Nguyễn Xuân Phong – trưởng đoàn giáo sinh thực tập và em Phạm Quốc Nghĩa – SP Toán đại diện cho 30 giáo sinh, tổng kết đợt thực tập cũng có những lời chia sẻ. Trong suốt thời gian về thực tập tại trường các em đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu; các thầy cô hướng dẫn luôn giúp đỡ, chỉ bảo tận tình, tạo điều kiện tốt nhất, truyền dạy những kinh nghiệm quý báu. Từ lý thuyết trên sách vở, kết hợp với cách tổ chức các hoạt động trên thực tế ở nhà trường và tiết dạy trực tiếp, các em đã bước đầu có những định hướng về phương pháp, vận dụng linh hoạt khi lên lớp với kết quả thực tập 29/30 em xếp loại Giỏi. Cuối bài phát biểu em Nguyễn Xuân Phong đã thay mặt đoàn giáo sinh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo trong nhà trường- những người đã giúp đỡ các em trong những bước đi chập chững đầu tiên vào nghề và cũng xin hứa sẽ phát huy những kinh nghiệm đã học được từ các thầy cô để vận dụng hiệu quả vào công tác giáo dục sau này.
Buổi chia tay kết thúc trong không khí thân mật, lưu luyến. Sáu tuần thực tập sư phạm tại trường THCS Thăng Long đã giúp cho các bạn sinh viên ĐH Thủ Đô tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm; học hỏi, trau dồi kĩ năng tổ chức hoạt động, xử lý tình huống sư phạm. Đây là những kinh nghiệm quý báu giúp ích cho các em giáo sinh trong quá trình công tác sau này. Chúc các em sinh viên của trường Đại học Thủ Đô luôn tràn đầy sức trẻ, tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng, luôn nuôi dưỡng ngọn lửa nhiệt huyết với nghề giáo! Chúc các em luôn tự tin, tỏa sáng và thành công!