Trang chủ Thăng long trong tôi

Ấn tượng hội khoẻ Phù Đổng quận Ba Đình 2024

20/01/2024
Bài viết đến từ học sinh Cao Cẩm Tú – lớp 7A2 năm học 2023-2024 trường THCS Thăng Long

Giờ đây, khi tôi đặt bút viết những dòng chữ này, lòng tôi vẫn bồi hồi, xao xuyến biết bao. Xao xuyến vì lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng đã diễn ra thành công, xao xuyến vì tôi được góp mặt trong buổi lễ trang trọng ấy, xao xuyến vì cả những tiết mục văn nghệ khiến ta như được truyền thêm tính thần dân tộc, sự mạnh mẽ khí thế….

Buổi sáng hôm ấy, cô Oanh - giáo viên môn Ngữ văn của lớp tôi thông báo về sự kiện và quyết định chọn Giang Hương và tôi tham dự buổi lễ cùng với lớp 8D - lớp cô chủ nhiệm và chúng tôi sẽ mặc đồng phục lớp 8D. Lúc ấy, tôi vừa hồi hộp, vừa hạnh phúc vì được khoác lên mình chiếc áo màu xanh nõn chuối rất đẹp và còn được tham gia một sự kiện quan trọng đến thế. Cô dặn chúng tôi rất kĩ càng về mọi thứ, từ đó, tôi lại càng trân trọng cơ hội này hơn.

A group of people in a sports arena

Description automatically generated

Đồng hồ hiển thị đúng 14 giờ, lễ khai mạc được bắt đầu. Buổi lễ được tổ chức với sự góp mặt của nhiều khách mời, khán giả cùng đội diễu hành. Khi tiếng nhạc diễu hành vang lên, cả hội trường trở nên nghiêm trang, đội diễu hành từ từ bước vào. Có tất cả 36 khối diễu hành và trong đó, tôi thấy ngay trường Thăng Long mến yêu của tôi. Các anh chị bước đều và gương mặt ai cũng rạng rỡ, tôi tự hào lắm! Trong 36 khối diễu hành, khối nào cũng đi rất đều và đẹp chứng tỏ họ đã được tập luyện rất nhiều. Tiếp đó là nghi thức quan trọng: màn rước đuốc. Ngọn đuốc được truyền qua tay các vận động viên và cuối cùng là bác Bí thư Quận Uỷ châm lên đài đuốc. Ngọn lửa sáng rực tượng trưng cho sức mạnh, khát khao chinh phục, cống hiến hết mình và sự trung thực trong thi đấu thể thao. Khúc nhạc Quốc ca được vang lên, cả hội trường nghiêm trang nhìn thẳng về phía lá Quốc kì và hát theo nhạc. Tiếp đến là bài hát “Hành khúc hội khỏe Phù Đổng”. Để kết thúc phần khai mạc và mở ra phần hội, lần lượt trọng tài và vận động viên lên tuyên thệ. Lời nói đầy uy thế, tự tin như biểu hiện cho sự quyết tâm góp phần để hội khỏe Phù Đổng năm nay sẽ thành công rực rỡ. Mở đầu là tiết mục trống hội và múa lân. Từng hồi trống cất lên như biểu tượng cho sự mạnh mẽ, hào hùng, biểu tượng cho tình thần gìn giữ và dựng xây đất nước. Những chú lân nhiều màu hòa mình vào tiếng trống mà bay lượn khắp nơi trên sân khấu rồi tiến gần lên khán đài, tiết mục khép lại bằng những tràng pháo tay của khán giả. Kế tiếp là 100 võ sĩ đến từ câu lạc bộ võ thuật trong quận. Mỗi bạn học sinh đều thể hiện rất tốt những cú đấm, cú đá đẹp mắt và khéo léo đến từng chi tiết. Đặc biệt, các bạn học sinh đã mang đến cho khán giả một tiết mục đấu kiếm đẹp mắt. Từng đòn tung ra không thể không làm khán giả ngỡ ngàng và vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục có thể đã thắp lên trong tim nhiều bạn học sinh tình yêu võ thuật. Tôi còn rất ấn tượng với tiết mục nhảy flashmob của các em học sinh đến từ trường tiểu học Thành Công B. Các em biểu diễn tiết mục này với nhiều động tác khó nhưng các em vẫn làm rất tốt và khiến tôi và nhiều khán giả thán phục.

Buổi lễ được khép lại với sự vui vẻ xen lẫn sự tiếc nuối của khán giả. Sự kiện này diễn ra vào những ngày đầu tiên của năm 2024 đã mang đến những hình ảnh đẹp trong tim mỗi người. Tôi cảm nhận được tình thần thể thao của hội khoẻ Phù Đổng và thầm hứa sẽ cố gắng tập luyện để có sức khoẻ sau này làm việc, cống hiến cho nước nhà như Bác Hồ đã dạy.

Cao Cẩm Tú – HS lớp 7A2 năm học 2023-2024