Trang chủ Thăng long trong tôi

Tấm gương học sinh THCS Thăng Long dũng cảm bắt cướp

30/01/2024
Trên đường đi học về, chứng kiến vụ cướp giật, em Nguyễn Gia Khánh- học sinh lớp 9G trường THCS Thăng Long đã dũng cảm lao vào bắt cướp giúp người dân.

Chiều 29/1/2024, vừa ra khỏi cổng trường, nghe tiếng người dân hô “Cướp, cướp”, thấy một nam thanh niên bỏ chạy, em Khánh và một bạn nữa lập tức đuổi theo. Đến đầu ngõ 2 phố Nguyễn Văn Ngọc, Khánh đã tóm, vật ngã được tên cướp. Một lúc sau, những người dân gần đó đến hỗ trợ em bắt giữ tên cướp, và báo cho công an phường Cống Vị xử lí.

Nhớ lại vụ việc này, Khánh vẫn còn thấy vui khi bản thân đã không ngại nguy hiểm để bắt giữ đối tượng. Khánh chia sẻ: “Khi đuổi theo tên cướp, con không nghĩ gì đến nguy hiểm. Cũng may tên cướp không có vũ khí. Sau này nếu gặp trường hợp tương tự, con vẫn sẽ ra tay bắt tội phạm”.

Hành động dũng cảm, tinh thần chống lại cái xấu của em Nguyễn Gia Khánh đã lan tỏa sâu rộng đến các học sinh trường THCS Thăng Long. Chắc chắn rằng, học sinh trường THCS Thăng Long thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy, không chỉ học tập tốt mà còn dũng cảm, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.