Trang chủ Thăng long trong tôi

Niềm vinh dự của tôi!

20/01/2024
Bài viết đến từ học sinh Nguyễn Khánh Toàn - lớp 8D năm học 2023 - 2024 trường THCS Thăng Long

"Tôi mong rằng đồng bào ai cũng cố gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập".

Câu nói đầy ý nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lời truyền cảm hứng, lời động viên toàn dân tập thể dục của Bác. Thấm nhuần lời Bác dạy, các sự kiện về thể thao được tổ chức thường xuyên hơn trong số đó có hội khỏe Phù Đổng. Và thật tự hào khi tập thể lớp 8D trường THCS Thăng Long chúng tôi cùng các bạn ở lớp khác được chọn để đi diễu hành và cổ vũ trong hội khoẻ Phù Đổng quận Ba Đình lần thứ X tổ chức vào ngày 16/1/2024 . Đây là dịp để chúng tôi hiểu thêm về tinh thần luyện tập thể thao. Đó là một niềm vinh dự của tôi.

Đã từng tham gia rất nhiều hoạt động nhưng đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi được đi diễu hành ở hội khỏe Phù Đổng nên ai cũng hăng hái, tích cực tập luyện. Hôm trước thì chúng tôi đã được đi tổng duyệt nên cũng đỡ choáng ngợp hơn.

Đúng 13 giờ, chúng tôi đã có mặt đông đủ ở cung thể thao Quần Ngựa. Chúng tôi khẩn trương thay trang phục: con trai mặc bộ diễu hành còn con gái mặc bộ xanh nõn chuối. Màu áo rực rỡ chói sáng cả cung thể thao Quần Ngựa làm cho mọi người trở nên đẹp đẽ và tự tin hơn. Chúng tôi ai cũng hồi hộp và vinh dự khi được khoác lên chiếc áo hội khỏe Phù Đổng để đi diễu hành. Mọi sự chuẩn bị bận rộn của thầy trò trường tôi đã hoàn tất.

Đúng 14 giờ, buổi lễ chính thức được bắt đầu. Không khí trang trọng, không gian rộng lớn càng làm tăng vẻ uy nghiêm của hội khoẻ Phù Đổng. Ban tổ chức bắt đầu đón đoàn đại biểu vào trước, sau đó sắp xếp chỗ ngồi cho đại biểu và lực lượng quần chúng trên khán đài. Những bài hát về quê hương đất nước bắt đầu vang lên cùng các khẩu hiệu chào mừng hội khỏe Phù Đổng càng làm không khí buổi lễ trở nên rộn ràng.

Tất cả mọi người đã ổn định chỗ ngồi, hiệu lệnh: bắt đầu diễu hành vang dội cả cung thể thao. Nhạc diễu hành mạnh mẽ, hào hùng vang lên, đội cờ đỏ và cờ Phù Đổng chúng tôi bắt đầu cất bước. Tiếng dậm chân dứt khoát, chúng tôi tay nâng lá Quốc kỳ, đều bước tạo nên một khoảnh khắc đẹp đẽ như những người chiến sĩ hành quân theo chiều dài đất nước. Theo sau chúng tôi là đội rước cờ hội khoẻ Phù Đổng, ảnh Bác, đội Hồng kì và 36 khối diễu hành. Đội diễu hành sau khi đi đến những vị trí đã định, dừng lại thì lễ châm đuốc và rước đuốc được tiến hành. Bí thư Quận ủy được mời lên để châm đuốc. Không gian như náo nhiệt, trang nghiêm hơn khi lễ rước đuốc được bắt đầu. Chúng tôi hát Quốc ca, tất cả mọi người cùng nhau hát và mắt hướng về Quốc kì thể hiện được lòng đoàn kết, tình yêu Tổ quốc. Sau đó hai cô chú MC bắt đầu giới thiệu đại biểu và mời vận động viên, trọng tài tuyên thệ hứa sẽ giữ vững tinh thần thi đấu trung thực, khách quan. Các đơn vị diễu hành được trao cờ và hoa như lời cảm ơn, động viên của ban tổ chức cùng các cấp lãnh đạo. Chúng tôi được nhập vào các khối diễu hành để hướng dẫn đi lên khán đài ngồi dự phần hội. Màn trống mạnh mẽ vàng lên cùng đội múa lân điêu luyện bắt đầu biểu diễn. Tiếp theo là màn võ thuật của hơn 100 võ sinh thật đẹp mắt. Nối tiếp là những màn hát múa tập thể, nhảy Flashmob... Cuối cùng là lời cảm ơn của ban tổ chức dành cho các khối diễu hành, đội cờ và các tiết mục biểu diễn để hội khỏe Phù Đổng thành công rực rỡ.

Buổi lễ kết thúc lúc 15 giờ 30. Chúng tôi ai cũng vui sướng ra về khi đã góp một phần vào thành công của hội khoẻ Phù Đổng lần thứ X của quận Ba Đình.

Nguyễn Khánh Toàn - HS lớp 8D năm học 2023 - 2024