Trang chủ Thăng long trong tôi

Thầy đã đến như muôn ngàn tia nắng...

18/01/2024
​Bài viết đến từ cô Hoàng Thị Thu Hường - Phụ huynh HS Nguyễn Khánh Toàn lớp 8D năm học 2023 - 2024

Những cơn mưa phùn lất phất trong những ngày cuối đông cũng không làm giảm không khí tưng bừng của buổi lễ sơ kết học kì trường THCS Thăng Long. Giữa muôn vàn thành tích nổi bật của các bạn học sinh, tôi thật bất ngờ khi giọng nói ấm áp của cô Hiệu phó mời các bạn đội thi "Cùng Đức Việt & Ofood thắp sáng những ngôi sao buổi sớm " lớp 8D lên sân khấu nhận phần thưởng. Thầy hiệu trưởng bước lên, trang trọng trao giải thưởng cho các con.

Hình ảnh của thầy hôm nay gợi cho tôi nhớ đến ngày các con đi thi vòng chung kết văn nghệ toàn quốc - ngày 2-3/12 vừa qua.Trước lúc biểu diễn, khi phụ huynh chúng tôi và các con lòng hồi hộp, lo lắng thì thật bất ngờ thầy hiệu trưởng xuất hiện. Thầy lên tận sân khấu, sau cánh gà tìm các con, nắm tay và nói những lời động viên cùng nụ cười ấm áp. Thầy chúc cả đội hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Không biết vì sao khi nghe thầy gửi lời chúc đến các con, tôi lại có cảm giác thầy thật gần gũi, chân tình. Không ai bảo ai, phụ huynh chúng tôi nhìn nhau xúc động, lòng thầm cảm ơn thầy đã kịp thời động viên và khích lệ các con, tiếp thêm niềm tin và sự hào hứng, phấn chấn cho các con. Rồi thầy trở về hàng ghế cùng cô chủ tịch công đoàn, cô hiệu phó và nhiều thầy cô giáo khác để chăm chú hướng ánh mắt về sân khấu.Thầy giành tràng vỗ tay nồng nhiệt cho tiết mục dự thi của các "diễn viên" đến từ lớp 8D trường THCS Thăng Long của thầy. Khi đội thi bước xuống sân khấu, khuôn mặt thầy rạng rỡ và còn chưa hết xúc động, ngay lập tức thầy đã “thưởng nóng” cho các con. Cảm giác lúc này không thể tả thành lời khi tôi nhận ra rằng sự quan tâm của thầy đến các con không phải chỉ bằng cử chỉ lời nói ân cần, truyền " lửa" mà còn là thiết thực, kịp thời nhất có thể !

A group of people standing on a red carpet

Description automatically generated

Ngày hôm sau các con nhận giải, cả đội ai cũng buồn vì giải nhì đạt được không như mong muốn cùng sự nỗ lực của các con. Và thật đặc biệt, thầy hiệu trưởng dù bận rộn rất nhiều công việc vẫn dành thời gian đến chúc mừng và khích lệ các con bằng lẵng hoa tươi thắm. Với giọng nói trầm ấm, thầy giúp chúng tôi và các con hiểu rằng thầy luôn ở bên các con và thầy luôn trân trọng sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của các con. Thầy cảm ơn rồi bắt tay cô chủ nhiệm và thầy biên đạo. Trước khi trả lời phỏng vấn của phóng viên truyền hình, thầy đã có nhiều tấm ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng đội thi nhưng bất ngờ hơn là thầy lại là người rất nhiệt tình chụp ảnh cho các con cùng phụ huynh và các thầy cô giáo. Ngày hôm đó có lẽ là một ngày khó quên với phụ huynh chúng tôi và cả các con. Hình ảnh của thầy hiệu trưởng sẽ mãi mãi là nguồn động viên tinh thần lớn lao nhất đối với các con cũng như phụ huynh chúng tôi trong những năm tháng gắn bó với mái trường THCS Thăng Long. Ngày hôm đó sẽ là kí ức đẹp và đáng tự hào với các con trên con đường học tập và trưởng thành sau này.

Từ tận đáy lòng, tôi vô cùng xúc động cảm ơn nhà trường và thầy hiệu trưởng đã luôn yêu thương các con. Thật may mắn khi con tôi được học ở ngôi trường này. Xin kính chúc thầy thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc, cùng THCS Thăng Long gặt hái nhiều thành công !

​Hoàng Thị Thu Hường - Phụ huynh HS Nguyễn Khánh Toàn lớp 8D năm học 2023 - 2024