Những ấn tượng về lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2022
Bài viết của học sinh Phan Thanh Thủy – Học sinh lớp 7A5 năm học 2022-2023

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu được xem là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo. Vào ngày này, cả xã hội và các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân với "những người đưa đò thầm lặng"

Buổi sáng ngày 19/11/2022, trường THCS Thăng Long đã tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trong sự háo hức của cả thầy và trò. Mặc dù đã là học sinh lớp 7, nhưng đây lại là lần đầu tiên chúng con được dự buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trực tiếp tại trường. Bởi năm trước, đại dịch Covid, chúng con chỉ được gặp các thầy cô qua màn hình.

Tại buổi lễ tri ân các thầy cô, chúng con thật tự hào khi chứng kiến những thành tích của cả thầy và trò trường Thăng Long về mọi mặt: dạy học, công tác Đoàn Đội, thể thao, văn nghệ,…Đóng góp nhỏ của mỗi người sẽ góp phần làm nên một trường Thăng Long với bề dày thành tích.

Xuyên suốt quá trình diễn ra buổi lễ, chúng con đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và thú vị. Những tiết mục dân vũ thật sôi động của các anh chị lớn 8,9. Tiết mục tốp ca của các cô giáo tuy đã nghỉ hưu song giọng ca, tiếng hát vẫn đầy nhiệt huyết. Đặc biệt là tiết mục múa hát tập thể “Bài ca người giáo viên nhân dân” của tất cả các thầy cô giáo trường Thăng Long. Thật bất ngờ, các cô không chỉ hát rất hay mà còn múa thật mềm mại như những người nghệ sĩ thực thụ.

Góp mặt trong buổi lễ đó, lớp chúng con – tập thể lớp 7A5, cũng đã trình diễn tiết mục hát đồng ca “Thầy cô là tất cả”. Dù thời gian chuẩn bị gấp rút, chỉ vỏn vẹn trong hai tuần ngắn ngủi với lịch kiểm tra giữa kì dày đặc, nhưng cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn đã cố gắng hết sức mình để tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11 được viên mãn nhất. Cuối cùng, sự nỗ lực của cả thầy, trò và các bác phụ huynh lớp 7A5 đã được đền đáp xứng đáng với giải Nhì phần thi hát đồng ca khối 7.

Con xin thay mặt các bạn học sinh lớp 7A5, gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong Ban tổ chức và tất cả các thầy cô giáo trường THCS Thăng Long đã tổ chức một buổi lễ thật long trọng, ý nghĩa.

Lời cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô, người đã nhóm lên trong chúng con ngọn lửa ánh sáng của tri thức, ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương.

“Bài học làm người con vẫn nhớ ghi, công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Kính chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, thành công và thật hạnh phúc trong cuộc sống.

Phan Thanh Thủy – Học sinh lớp 7A5