Buổi trải nghiệm thú vị

02/10/2023

Thứ sáu ngày 29/9/2023 vừa qua, em đã được tham gia vào một hoạt động rất thú vị và bổ ích. Chúng em đã được tham quan và trải nghiệm học Tiếng Anh tại trường đại học RMIT University ở tòa nhà Handi Resco tọa lạc tại số 626 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Khoảng 13h30, em cùng với một số bạn khối 8 xếp hàng ngay ngắn dưới sân trường. Sau đó, chúng em lên xe do trường đại học RMIT chuẩn bị để di chuyển. Chúng em chỉ mất tầm 5 phút đi xe vì trường RMIT khá gần trường Thăng Long.

Khi bước vào tòa nhà, đập vào mắt em là những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy với tông màu đỏ, trắng chủ đạo. Em cùng các bạn được các anh chị của trường đại học RMIT đưa vào một phòng học. Ở đó, chúng em được giao tiếp, nói chuyện với giáo viên người nước ngoài. Thầy còn giới thiệu với chúng em những trang web, app giúp cho việc học không chỉ Tiếng Anh mà còn cả những ngôn ngữ khác tại nhà. Tiếp theo, em và các bạn được tham gia một trò chơi giúp cho chúng em hiểu hơn về trường đại học RMIT. Sau đó, chúng em chia thành 2 nhóm di chuyển lên 2 phòng học ở tầng trên để trải nghiệm một tiết học Tiếng Anh cùng với giáo viên nước ngoài. Ở đó, chúng em chia thành 5 nhóm để tham gia hoạt động của thầy. Sau khi hoàn thành bài của mình, chúng em còn được đứng lên để thuyết trình về bài của nhóm mình. Thật vui khi bài của nhóm chúng em được mọi người yêu thích và chọn nhiều nhất. Vì vậy, nhóm của chúng em đã được thầy tặng cho mỗi người một chiếc áo có in chữ RMIT University. Sau khi hết tiết học, chúng em quay lại phòng học trước đó và các anh chị của trường RMIT đã chu đáo chuẩn bị cho chúng em rất nhiều đồ ăn để chúng em có một bữa ăn nhẹ. Ngoài ra, chúng em còn được tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp.

Em rất vui khi được tham gia một hoạt động thú vị và bổ ích như vậy. Em mong Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động để chúng em được tham gia trải nghiệm hơn nữa.

Đào Nguyên Hưng - Lớp 8C