Trung thu đầu tiên tại Thăng Long - Ngôi nhà hạnh phúc

30/09/2023

Được cô chủ nhiệm giao nhiệm vụ làm MC cho chương trình “Vui Tết Trung thu”, em vừa phấn khởi vừa run – phấn khởi vì mình có cơ hội được trau dồi lại những gì đã từng học trong khóa học làm MC nhưng lại run vì lâu rồi em không đứng trên sân khấu; không biết liệu mình có góp được 1 phần nhỏ bé vào bữa tiệc Trung thu mà cả lớp đang vô cùng hào hứng chuẩn bị hay không?!

Sáng hôm ấy, trên tay cầm bó hoa em cùng mẹ tạo hình buổi tối hôm trước, em đến trường trong lòng đầy hân hoan. Bước chân vào lớp, em ngạc nhiên vô cùng, ngỡ như mình được bước vào thế giới cổ tích của chú Cuội và chị Hằng. Góc Check-in Trung thu của lớp đẹp tuyệt vời nhờ bàn tay khéo léo của cô giáo, các bác phụ huynh và một số bạn trong lớp trang trí chiều hôm trước. Em thích thú ngắm nhìn những chiếc đèn ông sao, những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, chiếc đầu sư tử rất ngộ nghĩnh, mâm quả Trung thu với chú chó bằng bưởi hồng xinh xắn cùng nhiều con vật đáng yêu được cắt tỉa từ hoa quả. Chiếc bảng, người bạn thân quen thường ngày của chúng em hôm nay cũng đã được trang trí bằng những chiếc đèn lồng bé xinh nhiều màu sắc cùng các hình vẽ tự tay các bạn 6A4 sáng tạo. Nhiều bạn trong lớp chắc hẳn cũng có cảm giác giống như em, bởi em thấy niềm hân hoan trong những đôi mắt sáng long lanh của các bạn. Chúng em đều mong chờ tới giờ G.

Và rồi đã đến lúc cả tập thể 6A4 cùng nhau bày biện mâm cỗ Trung Thu cùng những món quà cho các bạn có sinh nhật trong tháng 8 và tháng 9. Chương trình bắt đầu, em tự tin bước lên “sân khấu bục giảng” nhờ những tràng pháo tay cùng lời động viên của các bạn. Những tiết mục đặc sắc đầy tính nghệ thuật được các bạn thể hiện rất ấn tượng. Không phải nghệ sĩ hay những đội diễn chuyên nghiệp mà chỉ đơn giản là những bạn Rồng đam mê âm nhạc và giữ giấc mơ được nhảy múa. Các điệu nhảy vô cùng thú vị khiến cả lớp ùa lên cổ vũ, bầu không khí của lớp thật tuyệt vời! Rồi chúng em được cô Hiền Lương – cô giáo Chủ nhiệm cho xem thông điệp yêu thương trong mùa Trung thu. Những hình ảnh trong Clip được chiếu lên thật cảm động khiến mắt em nhòe đi. Cô đã gửi tới chúng em một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Hãy biết trân trọng những gì mình đang có; hãy lắng nghe và đồng cảm với những mảnh đời còn bất hạnh. Và rồi chúng em được viết những lời yêu thương để gửi tới gia đình mình nhân dip Tết Đoàn viên. Chắc hẳn cô mong muốn chúng em không chỉ là những chú Rồng chăm ngoan học tập mà còn mong chúng em biết trao gửi yêu thương tới mọi người.

Chương trình Trung thu của Tập thể Rồng A4 còn rất nhiều hoạt động thú vị như tìm hiểu Tết Trung thu cổ truyền của Việt Nam, tìm hiểu sự khác biệt của Tết Trung thu Hàn Quốc, chúc mừng Sinh nhật các bạn tháng 8 và 9, nhận những quả bóng tạo hình hoa, kiếm, chuồn chuồn, trang trí “đũa thần”,thưởng thức các món ăn, đồ uống siêu ngon do chính tay các bác phụ huynh chuẩn bị. Trong đó, em ấn tượng nhất là món bánh Songpyeon – Món bánh đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Chúng em ra về với những món quà trên tay; nhưng món quà to lớn nhất chính là những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mỗi bạn nhỏ tập thể 6A4 thân yêu.

Cảm ơn Mùa Trung thu 2023, cảm ơn Tập thể Rồng 6A4 đã cho em những khoảnh khắc thật tuyệt vời; cho chúng em thêm cơ hội gắn kết và được sống trong tình yêu thương. Em tin chắc chắn em sẽ còn được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn nữa dưới mái trường THCS Thăng Long. Điều cuối cùng em muốn nói là : Em yêu 6A4 . Em yêu Thăng Long

Học sinh: Lê Khánh An – lớp 6A4