Trung thu đầu tiên của những chú rồng 6A7

28/09/2023
Mở đầu là màn xuất hiện hoạt náo dí dỏm của chú Cuội và chị Hằng do hai bạn Ngọc An và Bảo Uyên đóng. Hai bạn đã có những màn pha trò khiến chúng tôi cười muốn bể bụng. Trò chơi “ Đuổi hình bắt chữ trung thu” là sôi động nhất, cứ sau mỗi câu hỏi do MC Minh Giang đọc lên là cả lớp nhao nhao giơ tay xin trả lời. Mỗi câu trả lời đúng là bạn đó nhận được một phần thưởng nho nhỏ.

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một mùa Tết Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đã tràn ngập các nẻo đường, con phố trên khắp đất nước Việt Nam. Hòa trong không khí tưng bừng đó, ngày 25 tháng 9 năm 2023, lớp 6A7 của chúng tôi được cô giáo chủ nhiệm Chu Mai cùng các cô, các bác phụ huynh tổ chức “Ngày hội trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi rất sôi động.

Chiều hôm đó sau khi học xong tiết 2 các bác phụ huynh tới mang theo rất nhiều đồ, chúng tôi xúm lại giúp các bác: người thì kê bàn, bạn thì cùng các bác bày mâm ngũ quả. Tôi cùng một nhóm bạn thì được phân công phần vẽ bảng. Bạn thì vẽ con rồng, bạn vẽ chị Hằng Nga, còn tôi nắn nót vẽ những bông sen sao cho thật đẹp.

Loáng một cái không khí trung thu đã ngập tràn trong lớp 6A7. Một mâm cỗ trung thu với đầy đủ các loại hoa quả được trang trí rất đẹp mắt và nhiều hình con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh. Cùng với bánh nướng, bánh dẻo, đèn lồng, đèn ông sao và tiếng nhạc “Tùng dinh dinh…”. Buổi lễ bắt đầu bằng màn giới thiệu của cô giáo chủ nhiệm Chu Thị Mai, cô bắt nhịp cho cả lớp hát bài: Lớp chúng mình kết đoàn….

Tiếp đó là màn thi bày mâm cỗ trung thu của từng tổ. Mỗi chúng tôi đã tự tay chuẩn bị cho mình một loại quả hay một đồ chơi trung thu từ hôm trước, giờ là lúc mang ra để bày vào mâm cỗ của tổ mình. Mâm cỗ của tổ nào cũng đẹp. Tổ thì điểm nhấn là con chó làm bằng những tép bưởi, tổ thì bánh kẹo và những chiếc đèn ông sao lấp lánh, có cả những chú thỏ được làm từ trái bưởi, chú nhím được làm từ quả mướp đắng và trái nho…

Sau một loạt trò chơi hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng chúng tôi cảm thấy đói… và màn phá cỗ mong chờ nhất được bắt đầu…. chắc hẳn mọi người nghĩ chúng tôi ào lên mâm cỗ ăn bánh kẹo đúng không? Không hề thế nhé. Lớp chúng tôi được các bác phụ huynh cho liên hoan mặn với thực đơn siêu hấp dẫn. Đó là pizza, mỳ Ý, xúc xích, trà sữa, bánh gato… Chúng tôi vừa phá cỗ vừa tán chuyện say sưa, bao nhiêu lo toan học hành bỗng dưng biến mất. Từ những bạn còn ngại ngùng e dè bỗng trở lên thân thiết gắn kết với nhau hơn.

Buổi liên hoan trung thu năm nay là hoạt động vui chơi đầu tiên của lớp tôi dưới mái trường THCS Thăng Long. Tôi cảm thấy thêm yêu mái trường Thăng Long, yêu tập thể lớp 6A7 và thầm cảm ơn cô giáo, cảm ơn các cô, các bác phụ huynh đã tổ chức cho chúng tôi một buổi trải nghiệm tuyệt vời.

Nguyễn Bảo Yến - lớp 6A7