Vi vu Thái Nguyên!

05/03/2024
Ngày 1/3 trường THCS Thăng Long đã tổ chức cho chúng tôi một chuyến đi du lịch trải nghiệm ở " Khu trải nghiệm nhà tôi" Thái Nguyên. Với tôi và tập thể lớp 8D, đó là một chuyến đi đầy cảm xúc!
Ngày 1/3 trường THCS Thăng Long đã tổ chức cho  chúng tôi một chuyến đi du lịch trải nghiệm ở " Khu trải nghiệm nhà tôi" Thái Nguyên. Với tôi và tập thể lớp 8D, đó là một chuyến đi đầy cảm xúc!
  Đúng 6 giờ sáng, chúng tôi ra xe và đồng hành cùng chúng tôi đó chính là cô Oanh cùng mẹ của tôi, Gia Khánh, Quốc Khánh, Bảo Ngọc và anh hướng dẫn viên Mai Quyết Thắng. Anh rất nhiệt tình, vui vẻ, và rất đẹp trai nữa. Đây cũng là lần thứ hai anh đồng hành cùng chúng tôi nên các bạn đều cảm thấy rất thân thiện và vui vẻ.
 Thời tiết se lạnh và tạnh ráo thật là thuận lợi cho chuyến đi. Đường thẳng tắp, êm ru đưa chúng tôi  đến khu du lịch sinh thái chỉ trong hơn một giờ đồng hồ.  Vừa xuống xe, trước mắt chúng tôi là cảnh đẹp cùng không gian rộng lớn với những ngọn gió trong lành. Trải nghiệm đầu tiên của chúng là nướng gà và nướng thịt. Chúng tôi chia 4 nhóm ( mỗi nhóm 8-9 bạn) rồi  tự tay nhóm lửa. Mỗi nhóm được nướng một con gà và một vỉ thịt. Lúc đầu khói cay cả mắt , chúng tôi đeo khẩu trang vào, khi than chuyển sang màu đỏ, hơi nóng lần toả ra cả xung quanh,  chúng tôi bắt đầu cho gà lên nướng. Vì còn bỡ ngỡ nên chúng tôi chậm xoay một cái là một con gà bị cháy. Chúng tôi rút kinh nghiệm, xoay đều đặn hơn. Bụi khói bay mù mịt dính vào tóc chúng tôi, tay ai cũng bị bẩn đen nhưng vẫn vui vẻ và hăng hái lắm. Chúng tôi mỗi người thực hành " tuyệt kỹ bếp núc"một lát rồi đứng lên nhường cho bạn khác cùng trải nghiệm. Đội xanh chuối lớp tôi túm tụm, rồi chạy vòng quanh hỗ trợ cho nhau. Những vỉ thịt lợn chín  trước, thơm phức. Mỗi nhóm lần lượt gỡ thịt ra một chiếc đĩa to, thêm chút tương ớt bạn Tuấn Kiệt mang theo chia sẻ cho cả lớp thế là chúng tôi thưởng thức thành quả của mình ngay tại chỗ, rồi xuýt xoa khen ngon. Lúc làm đã đông vui, lúc ăn cũng không thiếu một ai thậm chí còn thêm người. Bạn nào mải nướng gà thì được các đồng đội gắp cho ăn. Không khí thật là vui. Cuối cùng những con gà thơm phức đã được "ra lò" và chúng tôi cùng nhau xé ra, tận hưởng món ngon nóng hôi hổi, vừa thổi vừa xơi.

Sau đó chúng tôi bắt đầu đi chụp ảnh.  Lớp chúng tôi trong màu áo xanh chuối nổi bật cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Những bức ảnh thật đẹp xuất thần đã được anh hướng dẫn viên của chúng tôi chớp được. Khi xem lại, chúng tôi thấy phục "trình" tạo dáng của cả lớp, và không ngờ đội " Giai đẹp" lớp tôi lại có cảnh chụp đi vào lịch sử như thế! Chúng tôi tiếp tục đi khám phá và tìm những khung cảnh đẹp để check in tiếp.

Một lúc rồi thì cũng đói, chúng tôi ra nhà ăn để bắt đầu thưởng thức đồ ăn vùng đất Thái Nguyên này. Dãy bàn ăn của lớp tôi ở khu mái lá ven hồ thật riêng biệt, yên tĩnh thơ mộng. Đồ ăn nguội vì nhà hàng phục vụ số lượng quá đông nhưng chúng tôi vẫn ăn nhiệt tình. Ăn xong bữa trưa, chúng tôi được đi làm bánh trôi. Chúng tôi theo từng bàn, hí húi nặn bánh và bánh được luộc ăn nóng tại chỗ. Trời lạnh, bánh thì nóng hổi cho chúng tôi cảm giác ngon và thú vị biết bao! Rời khu làm bánh trôi, chúng tôi sang khu viết thư pháp và được một "ông đồ" đẹp trai cũng là thầy giáo ở vùng này giới thiệu về lịch sử lâu đời của thư pháp rồi hướng dẫn chúng tôi viết.Tác phẩm của chúng tôi được một bạn cất giữ cẩn thận để chúng tôi còn tập trung chơi teambuiding. Mỗi lớp xếp một hàng nhưng riêng team nõn chuối chúng tôi dài quá, chắn cả lối đi nên chuyển lên hai hàng. Để thể hiện quyết tâm, chúng tôi gửi hết điện thoại, túi ví, áo khoác... cho cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh giữ hộ, sẵn sàng khởi động luôn. Vượt qua bao nhiêu trò chơi như nhảy theo hiệu lệnh, bê thuốc hay thậm chí là nhảy bao bố...cuối cùng với bao nhiêu nỗ lực  và sự đoàn kết, lớp tôi đã được giải nhất. Cả lớp như bùng nổ, hò reo hoan hô. Tôi được thay mặt cả đội, bước lên nhận giải thưởng. Với số tiền thưởng này, cùng với nhuận bút bài viết của tôi, chúng tôi nghĩ ngay đến món trà đào của mẹ bạn Gia Hân vào tiết sinh hoạt lớp chiều thứ hai tới.Tuy đã rất mệt nhưng khi được phụ huynh tiếp sức đồ ăn, hoa quả thì các bạn ai cũng vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Trời đã xế chiều, chúng tôi ai cũng  vui vẻ mà không muốn về, chỉ thích được chơi thật lâu. Sau các hoạt động tập thể với 100% các bạn tham gia, chúng tôi được cô giáo cho phép vui chơi tự do. Bọn con trai chúng tôi thì đá bóng. Một nhóm thì đu quay, trượt cỏ, thưởng thức đặc sản trà Thái Nguyên. Các bạn nữ thì dạo qua những lối đầy cỏ hoa, ngồi xích đu ngắm cảnh ...Đồ ăn vặt của lớp tôi siêu ngon và bày ra như gian hàng đi động. Lần đi này có khác những lần trước là chúng tôi tự làm mọi việc và tự chăm sóc cho mình cùng các bạn. Chúng tôi đã học lớp 8 nên cũng trưởng thành hơn,biết bảo nhau và hoạt động có tổ chức.

Thoáng cái đã đến giờ ra về. Không ít bạn tỏ rõ sự tiếc nuối vì muốn được ngắm nhìn và trải nghiệm thêm nhiều nữa. Chuyến đi đã cho chúng tôi được biết thêm một cảnh đẹp và hiểu thêm về một khu sinh thái đầy thú vị. Tôi không hiểu sao, trước đó có một số bạn các lớp bảo khu du lịch này không thích và không đăng kí đi. Với 8D chúng tôi, thứ sáu ngày 1/3 là siêu vui. Có lẽ, đi địa điểm nào không quá quan trọng mà quan trọng là chúng tôi được ở bên nhau một ngày thoải mái. Đây thật sự là một chuyến đi bổ ích và lí thú. Chuyến tham quan này đã trở thành một kỷ niệm đáng nhớ của chúng tôi. .
Nguyễn Khánh Toàn - Học sinh lớp 8D năm học 2023-2024