Mừng Đảng – Mừng Xuân Giáp Thìn 2024

27/02/2024
Hôm nay- ngày 26/01/2024, trường THCS Thăng Long đã diễn ra Chương trình sinh hoạt dưới cờ ý nghĩa nhân dịp năm mới- xuân Giáp Thìn 2024 vừa sang.
           Năm mới đến tô điểm thêm vô vàn màu sắc tươi đẹp, đánh dấu sự chuyển mình của đất nước trong nhiều lĩnh vực, cũng là bước tiến đến với kỷ nguyên của hội nhập và phát triển. Để hòa chung “sức trẻ của Đảng, sức sống của dân tộc cũng như sức trẻ của mùa xuân dồi dào sinh khí đất trời”, tập thể lớp 8A5, 8D,7B, 7A6 và 6A3 đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc:
     Trong tiết trời se lạnh, hoa đào, hoa mai đua nhau nở, không khí xuân rộn ràng khắp muôn nơi. Hòa chung không khí đó, cô và trò lớp 7A6 đã mở đầu chương trình văn nghệ bằng tiết mục đồng ca bài “Tết đong đầy”. Tiếp đến là phần trình diễn tiết mục múa “Chúc Tết mọi nhà” do tốp múa nữ duyên dáng lớp 7B thể hiện. Để hiểu rõ hơn về thế hệ thiếu niên trong thời kháng chiến chống Pháp, thầy và trò Trường THCS Thăng Long được nghe phần giới thiệu sách “Mãi mãi một thời thiếu sinh quân” và tiết mục hát “Lớn rồi còn khóc nhè” do tốp ca nam trình bày. Nối tiếp chương trình văn nghệ là tiết mục nhảy “Như hoa mùa xuân” vô cùng sôi động và nhiệt huyết do tập thể lớp 7A6 biểu diễn.

Chương trình buổi chiều bắt đầu với tiết mục múa của tập thể lớp 6A3 “Mùa xuân của em” mang tình thương yêu sâu sắc và đậm chất tươi trẻ. Tiếp đến là phần giới thiệu sách của chi đội lớp 8D về những vần thơ chúc Tết của Bác Hồ kính yêu trong những mùa xuân cách mạng.
          Món quà tuyệt vời của tạo, hóa đất trời khi ta có thêm một mùa xuân gọi là “sức trẻ” – “sức trẻ” của trí tuệ và đạo đức, của tâm hồn và tình cảm, của cảm hứng viết tiếp bản hùng ca yêu nước mà ông cha ta để lại.

Sức trẻ về tinh thần mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất được tái hiện qua bài biểu diễn võ thuật Bassai dai của học sinh Nguyễn Tuấn Kiệt. Sức trẻ về tâm hồn và tình cảm được phối hợp nhịp nhàng giữa tiếng sáo trúc mềm mại và tiếng đàn ghi ta của bạn Trương An Khánh và Nguyễn Ngọc Minh.

Kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: Mừng Đảng – Mừng Xuân tập thể lớp 8A5 đã gửi tới thầy và trò tiết mục nhảy  flamenco của bạn Hồ Bảo Khánh đầy sôi động và cuốn hút.

Buổi sinh hoạt dưới cờ khép lại nhưng chắc hẳn đã khơi gợi lòng yêu quê hương, đất nước cũng như lòng tự hào dân tộc trong các em học sinh. Đồng thời, nâng cao ý thức rèn luyện nề nếp và năng lượng, tinh thần cho một năm học mới thành công.