Hành trình trải nghiệm tại khu sinh thái Nhà tôi

03/03/2024
“Cuộc đời là những chuyến đi”, có những khi đơn thuần chỉ là “đi để đến”, nhưng cũng có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn để vương trong lòng mỗi người những dư âm khôn nguôi! Bởi, những gì đã trải nghiệm, nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ trong lòng chúng ta những cung bậc cảm xúc. Hành trình trải nghiệm thực tế tại khu trải nghiệm sinh thái Nhà tôi của thầy và trò trường THCS Thăng Long là một chuyến đi như thế - một chuyến đi đong đầy cảm xúc.
Sớm tháng ba rét ngọt, sáng nay (01/3/2024), các cô cậu học trò trường THCS Thăng Long háo hức đeo trên vai những chiếc ba lô nhỏ, thắt chặt lại dây giầy, chỉnh trang lại chiếc mũ đội đầu, đứng vào hàng ngay ngắn. Tất cả đã sẵn sàng cho chuyến hành trình mà chỉ nghe thôi đã thấy rộn ràng. Tạm biệt mái trường thân yêu, tạm biệt tiếng trống trường, tạm biệt sách vở nhé! Có một bản làng đẹp dịu dàng như một giấc mơ! Xe chuyển bánh tạm biệt góc phố Hà Nội đông đúc đến với khu sinh thái Nhà tôi - Thái Nguyên xanh tươi với đồi nương bạt ngàn, chim hót líu lo ngày đêm và bốn mùa hoa khoe sắc. Tiếng cười nói, nô đùa thích thú của thầy trò trường THCS Thăng Long như làm bừng sáng không gian nơi đây!

Trước hết, khi đến nơi đây, toàn thể học sinh khối 9 và các thầy cô đã dâng hương tưởng niệm khu di tích 915- tưởng niệm 60 thanh niên xung phong anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoạt động này không những thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc mà qua đó đã giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các con học sinh.
Đến với khu du lịch sinh thái Nhà tôi các con học sinh của trường THCS Thăng Long được khám phá chiến khu Việt Bắc thu nhỏ , “ Huyền thoại đường kéo pháo”, khám phá văn hóa những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi, được hòa mình rộn ràng trong điệu múa sạp, đắm chìm trong lời hát then giữa núi rừng bát ngát. Trong khung cảnh núi đồi thơ mộng, các con ngồi quây quần bên nhau quanh bếp than hoa, thưởng thức những món ăn tự tay mình làm.Những miếng thịt gà nướng than nóng hổi ngọt đậm đà, ngậy béo, lại thấm đượm mùi than hoa rất lạ! Nó sẽ là món ngon nhớ mãi vì đó không chỉ là những tuyệt phẩm ẩm thực đầu tay mà nó còn là kết quả của sự đoàn kết chung tay trong trải nghiệm nướng gà và làm cơm lam của các con học sinh.

Tiếp đó, toàn bộ học sinh lại cùng nhau hoà mình vào các trò chơi tập thể do các anh chị hướng dẫn viên du lịch tổ chức đòi hỏi các con phải đồng lòng, chung sức phối hợp với đồng đội của mình để đem về chiến thắng cho tập thể lớp. Sự phối hợp nhịp nhàng, sự cuống quýt của các con tạo ra những hình ảnh thật ngộ nghĩnh nhưng cũng không kém phần hài hước khiến người xem vừa phải vỗ tay khen ngợi, vừa bật lên những tiếng cười rôm rả. Nụ cười hạnh phúc giữa núi đồi…tất cả gieo vào lòng các con niềm hạnh phúc khó tả…

Chuyến đi thực tế của học sinh trường THCS Thăng Long đã khép lại, nhưng trong tâm trí của mỗi con học sinh có lẽ dư âm của hành trình sẽ còn mãi. Điều đọng lại trong các con học sinh ấy là cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, là sự hiểu biết, sự trải nghiệm của bản thân mình cùng các bạn. Những chuyến đi tham quan ngoại khóa như thế này sẽ được nhà trường duy trì, tiếp tục tổ chức trong những thời gian các con được học dưới mái trường THCS Thăng Long thân yêu. Hy vọng rằng với những phút giây hòa mình cùng thiên nhiên, giao lưu học hỏi bổ ích và lý thú sẽ giúp các con học sinh ngày càng tiến bộ trong học tập và rèn luyện, để mãi xứng đáng là học sinh của ngôi trường Thăng Long- Hiện đại- Thân thiện và Chất lượng!