Trang chủ Người tốt việc tốt

Chung tay hỗ trợ - gặt hái thành công.

20/10/2023

Chung tay hỗ trợ - gặt hái thành công.

Đầu năm 2022 , Ngành GD&ĐT quận Ba Đình và huyện Ba Vì đã ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" giai đoạn 2022-2025. Mục đích của việc kí kết này nhằm vận động toàn ngành GD&ĐT hai đơn vị tham gia các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ; chung tay hỗ trợ các nhà trường gặp khó về cơ sở vật chất, đội ngũ để triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018; giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có kết quả học tập còn hạn chế tiến bộ…

Sau một năm học, ngày 20/10/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo hai đơn vị đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm năm học 2022 – 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 -2024 ”. C:\Users\MyPC\Downloads\d2bc39d306ccd19288dd.jpg

Thầy Phan Dân phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị là đại diện đến từ hai phòng GD & ĐT và BGH các nhà trường thuộc Quận Ba Đình và Huyện Ba Vì.

C:\Users\MyPC\Downloads\7de11b3f2720f07ea931.jpg

Thầy Phan Dân chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị bạn

Tại Hội nghị, thầy giáo Phan Dân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long đã tham luận về việc Nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn. Trong bài phát biểu thầy đã khẳng định hoạt động về chuyên môn là một trong những hoạt động giữ vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Hoạt động chuyên môn của nhà trường có chất lượng hay không, vấn đề này phụ thuộc nhiều vào việc sinh hoạt chuyên môn của các tổ chuyên môn. Vì vậy, tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn sao cho có hiệu quả là vấn đề thật sự cần thiết mà tất cả nhà trường đều phải quan tâm. Đồng thời, tham luận của thầy cũng chia sẻ đôi điều về nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua sinh hoạt chuyên môn ở trường THCS Thăng Long. Thứ nhất, BGH đã có những định hướng rõ nét để các tổ xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn bám sát vào kế hoạch của nhà trường và nhiệm vụ trọng tâm của năm học cụ thể, chi tiết theo từng tuần, tháng, học kì và năm học.Thứ hai, quan tâm đến nội dung sinh hoạt chuyên môn. Thứ ba: luôn chú trọng phát huy vai trò tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn trong các hoạt động quản lý tổ chuyên môn. Thứ tư: tăng cường công tác kiểm tra đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề của tổ chuyên môn để từ đó có các điều chỉnh kịp thời, vừa là giúp tổ trưởng nâng cao năng lực điều hành tổ, vừa là quản lý việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung.

C:\Users\MyPC\Downloads\8ea8dcbee0a137ff6eb0.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Có thể nói, tham luận của thầy Phan Dân, không chỉ nêu ra những kinh nghiệm về sinh hoạt tổ chuyên môn của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn mong muốn chia sẻ các kinh nghiệm ấy tới các trường bạn. Hi vọng rằng, với tham luận của thầy cùng với những kết quả của Hội nghị, năm học 2023 -2024 của giáo dục Ba Đình và Ba Vì sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Ban Truyền Thông