Trang chủ Người tốt việc tốt

GIA KHÁNH - HỌC SINH THĂNG LONG DŨNG CẢM BẮT CƯỚP

26/03/2024
Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Góp phần vào rừng hoa việc tốt là học sinh lớp 9G tôi chủ nhiệm, con Nguyễn Gia Khánh, một học sinh đã dũng cảm bắt cướp!

Chiều 29/1/2024, khi vừa ra khỏi cổng trường THCS Thăng Long, nghe tiếng người dân hô: “Cướp!”, “Cướp!” và thấy một nam thanh niên bỏ chạy, học sinh Nguyễn Gia Khánh và một bạn nữa lập tức đuổi theo. Đến đầu ngõ 2 phố Nguyễn Văn Ngọc, Khánh đã tóm, vật ngã được tên cướp. Một lúc sau, những người dân gần đó kịp thời hỗ trợ bắt giữ tên cướp, và đã báo cho công an phường Cống Vị đến xử lí vụ việc cướp giật tài sản giữa chốn đông người.
Nguyễn Gia Khánh là học sinh chuyển đến học lớp tôi vào năm lớp 7. Cậu học trò nhanh nhẹn, khỏe khoắn, có rất nhiều tài lẻ như chụp hình, dựng video, quay flycam … và rất nhanh Gia Khánh đã hòa nhập cùng tập thể lớp như một thành viên đã gắn bó ngay từ khi đầu cấp. Trong mọi hoạt động, Gia Khánh đều rất năng động, sáng tạo, tham gia rất nhiệt tình, được thầy cô và bạn bè trong lớp yêu mến.

(Hình ảnh Gia Khánh với máy flycam đã rất quen thuộc trong các buổi sinh hoạt chung của nhà trường)
Nhắc đến Gia Khánh, các thầy cô và các bạn học sinh trong lớp đều rất ấn tượng và yêu mến bởi con rất nhiệt tình, chu đáo, luôn giúp đỡ và chia sẻ với các bạn. Những dịp đặc biệt, Khánh đều chụp tặng thầy cô, bạn bè và nhà trường những bức ảnh đẹp để lưu giữ.
Với sự nhanh nhẹn của mình, con Gia Khánh đã bắt được cướp trên địa bàn phường Cống Vị và được người dân cũng như công an khu vực khen ngợi vì sự dũng cảm, nhanh trí. Nhớ lại vụ việc này, Khánh vẫn còn thấy vui khi bản thân đã không ngại nguy hiểm để bắt giữ đối tượng. Khánh chia sẻ: “Khi đuổi theo tên cướp, con không nghĩ gì đến nguy hiểm. Cũng may tên cướp không có vũ khí. Sau này nếu gặp trường hợp tương tự, con vẫn sẽ ra tay bắt tội phạm”.

(Gia Khánh mô tả lại sự việc cho các chú công an phường Cống Vị)

(Gia Khánh được đại diện UBND phường Cống Vị, công an phường Cống Vị và thầy Phan Dân - hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen tấm gương người tốt việc tốt)

Hành động dũng cảm bắt cướp và tinh thần chống lại, loại trừ cái xấu của con học sinh Nguyễn Gia Khánh không chỉ là thể hiện phẩm chất tốt đẹp mà chính hành động đó đã có một sức mạnh lan tỏa sâu rộng đến tất cả học sinh trường THCS Thăng Long. Chắc chắn rằng, với hành động đẹp của con Gia Khánh, học sinh trường THCS Thăng Long tự hào và tiếp tục thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy, không chỉ học tập tốt mà còn dũng cảm, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương cũng như an ninh trật tự ngoài xã hội.