Trang chủ Người tốt việc tốt

Chuyến dã ngoại đáng nhớ

26/10/2023

Để tạo tâm thế cho chúng em chuẩn bị bước vào kì thi giữa học kì, hôm thứ ba (24/10/2023), Ban giám hiệu trường THCS Thăng Long đã tổ chức cho chúng em tham quan. Nơi chúng em đến là khu di tích K9 Đá Chông và khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Đây là một chuyến đi rất vui và ý nghĩa với chúng em.

Tối hôm trước, em đã chuẩn bị đầy đủ đồ. Khoảng chín giờ rưỡi tối, em đã đi ngủ. Hôm sau, em dậy từ lúc sáu giờ sáng. Chuẩn bị xong, mẹ đưa em đến trường. Xung quanh khu vực trường, rất nhiều xe ô tô đang đỗ. Sau đó, em tìm vị trí tập trung của lớp mình. Cô giáo chủ nhiệm đang kiểm tra sĩ số xem các bạn đã đến đủ chưa. Đứng cạnh cô là anh Bình, hướng dẫn viên du lịch của lớp em.

Sau khi kiểm tra sĩ số xong, chúng em xếp theo hàng đi ra xe của lớp. Đúng 6 giờ 20 phút, xe của lớp em xuất phát. Khoảng 8 giờ sáng, chúng em đã đặt chân đến khu di tích K9 Đá Chông. Ở đây, chúng em được đi tham quan và nghe thuyết minh về những khu vực chính. Khu nhà ở của Bác ở có sự bài trí các căn phòng giống y hệt căn nhà sàn của Bác ở trong Lăng Bác. Những chiếc xe được sử dụng trong việc vận chuyển thi hài Bác để thực hiện công tác gìn giữ thi hài của Người trong những năm 1969 – 1975. Công tác này gặp rất nhiều khó khăn vì khi ấy điều kiện kinh tế, vật tư, thiết bị của nước ta còn thiếu thốn. Chúng ta không thể tự thực hiện được mà phải nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia Liên Xô.

Chúng em thăm quan khu di tích này đến khoảng 9 giờ 30 phút thì chúng em lại lên xe để tiếp tục di chuyển đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Đến nơi, chúng em tập trung rồi để đồ. Sau đó, chúng em chia ra thành các nhóm đi chơi. Ở khu du lịch có rất nhiều các trò chơi, trò nào chúng em cũng trải nghiệm và cảm thấy rất vui. Đến 11 giờ 15 phút, lớp chúng em tập trung để ăn trưa. Ăn xong, nghỉ ngơi một lúc sau đó chúng em tham gia tiếp các trò chơi ở đây. Đến khoảng 3 giờ chiều, các bạn lớp em có mặt ở nơi tập kết kiểm tra sĩ số rồi lên xe để về. Mặc dù đi chơi cả ngày nhưng chúng em không hề cảm thấy mệt. Trên xe các bạn nói chuyện rôm rả cho đến về tận trường.

Em cảm thấy rất vui khi được tham gia một hoạt động vui và ý nghĩa như vậy. Lớp em bảo nhau sau chuyến đi này phải cố gắng học để đạt kết quả cao trong kì thi tới. Em cũng mong rằng các thầy cô và Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động để chúng em được trải nghiệm nhiều hơn.

Đào Nguyên Hưng – lớp 8C