Trang chủ Người tốt việc tốt

Yêu thương nối dài!

20/02/2024
Tôi tự thấy mình may mắn khi có được sức khỏe và sự bình an để mỗi ngày lại được đến trường- Những điều tưởng là đơn giản mà có những người cả đời mong muốn cũng chẳng có được. Sở dĩ tôi nói vậy vì trong cuộc sống, những mảnh đời không may mắn vẫn còn hiện hữu quanh ta. Chính vì vậy, bạn và tôi, chúng ta hãy luôn cố gắng gieo mầm hạnh phúc cho chính bản thân mình và những người xung quanh ta nhé!
Tôi tự thấy mình may mắn khi có được sức khỏe và sự bình an để mỗi ngày lại được đến trường- Những điều tưởng là đơn giản mà có những người cả đời mong muốn cũng chẳng có được. Sở dĩ tôi nói vậy vì trong cuộc sống, những mảnh đời không may mắn vẫn còn hiện hữu quanh ta. Chính vì vậy, bạn và tôi,  chúng ta hãy luôn cố gắng gieo mầm hạnh phúc cho chính bản thân mình và những người xung quanh ta nhé!

Chẳng cần nghĩ đâu xa xôi, chính dưới mái trường THCS Thăng Long của tôi đang học, vẫn có những người gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống: Chị Lê Bảo Anh đang học tại lớp 9A4 là một minh chứng gần gũi đối với tôi về một mảnh đời đáng thương đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Khi nghe cô giáo chủ nhiệm của tôi kể về hoàn cảnh của chị, tôi và các bạn trong lớp đã vô cùng thương cảm. Chúng tôi hình dung chị Bảo Anh mỗi ngày phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt lại đúng thời điểm quan trọng khi năm nay cũng đúng là năm cuối cấp của chị càng khiến chúng tôi xót xa, cảm thông và thấu hiểu nỗi buồn của chị hơn. Thế rồi, từ câu chuyện về chị, chúng tôi đã cùng nhau hưởng ứng phong trào quyên góp tiền để ủng hộ việc điều trị bệnh ung thư dạ dày của chị. Mỗi chúng tôi đều trích một chút tiền từ khoản tiền tiêu vặt của tháng, tuy chỉ là những số tiền nhỏ nhưng chúng tôi hiểu đó là những việc làm ý để nghĩa để giúp chị Bảo Anh thêm sức mạnh vượt qua bệnh tật. Cùng với chút quà nhỏ là rất nhiều tình yêu thương của tập thể lớp 6a3 chúng tôi  tiếp sức cho chị qua những tờ bưu thiếp nhỏ. Đó là những lời chúc tốt đẹp và bình an, mong sao, căn bệnh quái ác sẽ phải chịu thua nghị lực và ý chí của chị.

Các bạn đã từng nghe hoặc đọc về tác phẩm “Những con sếu bằng giấy” chưa? Nhân vật cô bé trong câu chuyện đã tin vào truyền thuyết gấp đủ 1000 con hạc giấy để những điều ước của cô sẽ trở thành hiện thực. Cô bé mang trong mình căn bệnh khó giải đã cặm cụi gấp hạc giấy với niềm tin và hi vọng rằng mình sẽ thoát khỏi căn bệnh quái ác ấy. Các bạn nhỏ Nhật Bản sau khi nhận được thông điệp liền giúp cô thực hiện ước nguyện đó.... Lớp Nhật 6A3 cũng mang hy vọng điều may mắn và tốt đẹp sẽ đến với chị Bảo Anh, không ai bảo ai, chúng tôi đã cùng nhau, mỗi người gấp một chú hạc nhỏ, rồi ghi những lời chúc, lời động viên vào chiếc cánh của những chú hạc để gửi đến chị Bảo Anh, mong muốn những lời chúc chân thành ấy sẽ thành hiện thực. Chúng tôi mong sao những chú hạc sẽ bay lên thật cao, trở thành tia hi vọng thật sáng, soi chiếu cuộc đời của chị Lê Bảo Anh.  Mùa xuân đã sang, tập thể lớp 6A3 chúng em luôn tin, chị sẽ mau khỏe và đón một năm mới thật bình an, hạnh phúc chị nhé...! Chị Bảo Anh cố lên!!!

Trần Thị Huyền Anh- Lớp 6A3