Trang chủ Người tốt việc tốt

Tấm gương sáng giữa đời thường

05/02/2024
Chiều 29/1/2024, sau khi kết thúc buổi học,vừa ra khỏi cổng trường, em Nguyễn Gia Khánh- học sinh lớp 9G- Trường THCS Thăng Long- Ba Đình bỗng nghe tiếng người dân tri hô “cướp, cướp”. Bằng phản xạ nhanh nhẹn, Gia Khánh đã quan sát và nhìn thấy một nam thanh niên bỏ chạy. Đoán được đó là đối tượng vừa gây án, em Khánh và một bạn nữa đã không ngần ngại mà lập tức đuổi theo. Đến đầu ngõ 2 phố Nguyễn Văn Ngọc, Khánh đã bắt và vật ngã được tên cướp, sau đó cùng kết hợp với người dân gần đó để kịp thời bắt giữ và báo cho công an phường Cống Vị xử lí.
Chiều 29/1/2024, sau khi kết thúc buổi học,vừa ra khỏi cổng trường, em Nguyễn Gia Khánh- học sinh lớp 9G- Trường THCS Thăng Long- Ba Đình  bỗng nghe tiếng người dân tri hô “cướp, cướp”. Bằng phản xạ nhanh nhẹn, Gia Khánh đã quan sát và nhìn thấy một nam thanh niên bỏ chạy. Đoán được đó là đối tượng vừa gây án, em Khánh và một bạn nữa đã không ngần ngại mà lập tức đuổi theo. Đến đầu ngõ 2 phố Nguyễn Văn Ngọc, Khánh đã bắt và vật ngã được tên cướp, sau đó cùng kết hợp với người dân gần đó để kịp thời bắt giữ và báo cho công an phường Cống Vị xử lí.
Đ/c Chu Thanh Loan - P.CT UBND Phường Cống Vị (thứ hai từ phải sang) biểu dương em Nguyễn Gia Khánh
Hành động dũng cảm và tinh thần chống lại cái xấu của em Nguyễn Gia Khánh- học sinh lớp 9G trường THCS Thăng Long đã được bà Chu Thanh Loan- Phó Chủ tịch phường Cống Vị- đại diện lãnh đạo phường cùng đồng chí Đỗ Văn Tới- cảnh sát khu vực- đại diện công an phường và thầy giáo Phan Dân- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen và phần thưởng cho thành tích phối hợp tham gia bắt cướp trên địa bàn phường của em Khánh.
Từ phải qua: Thầy Giáo Phan Dân - Hiệu trưởng nhà trường; Bà Chu Thanh Loan - PCT UBND Phường; Đ/c Đỗ Văn Tới CSKV cùng biểu dương, vinh danh Hs G. Khánh
Đây là một việc làm ý nghĩa, điển hình, là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trường THCS Thăng Long nói riêng và của học sinh mọi miền nói chung thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy: không chỉ học tập tốt mà còn dũng cảm, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.