Giáo viên trường THCS Thăng Long tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”

23/03/2024
Một dòng máu đỏ cho đi Đem về sự sống cứu nguy cho người. Đẹp thay nghĩa cử ở đời “Cho người” là để mai người “cho ta”. Truyền thống đạo lý ông cha Máu hồng một giọt bao la tình người. Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của người với người và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời trong khi sự sống vô cùng mong manh bên bờ vực thẳm.
Một dòng máu đỏ cho đi
Đem về sự sống cứu nguy cho người.
Đẹp thay nghĩa cử ở đời
“Cho người” là để mai người “cho ta”.
Truyền thống đạo lý ông cha
Máu hồng một giọt bao la tình người.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của  người với người và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời trong khi sự sống vô cùng mong manh bên bờ vực thẳm.
Thực hiện Công văn số 67/LĐLĐ – PGDĐT của Liên đoàn lao động – Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện khối CB, VC, NLĐ trường học năm 2024; sáng nay (ngày 23/03/2024) cán bộ, giáo viên trường THCS Thăng Long đã tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngay từ 07h30, các thầy cô giáo trường THCS Thăng Long đã có mặt tại địa điểm hiến máu với nét mặt tươi vui, rạng rỡ, tâm trạng phấn khởi cùng với mục đích lớn lao và cao đẹp. Tất cả các thầy cô đã được các bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Các thầy cô đã không ngần ngại mà rất hạnh phúc cho đi những giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh. Mỗi giọt máu tình nguyện của thầy cô không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, trao niềm tin hy vọng sự sống tốt đẹp cho những người bệnh cần máu.
Buổi hiến máu diễn ra trong không khí sôi nổi với tinh thần tình nguyện cao. Ngày hội hiến máu nhân đạo này đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cán bộ giáo viên, nhân viên của trường THCS Thăng Long nói riêng. Không chỉ một lần mà sẽ thường xuyên, nhiều lần được tham gia hoạt động hiến máu có ý nghĩa vô cùng thiết thực này là mong muốn của rất nhiều cán bộ trong nhà trường.