Học sinh Thăng Long tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2024
Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3, BCH Đoàn trường THCS Thăng Long đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên cho 36 đội viên ưu tú.
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Diệp Anh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cống Vị; đồng chí Phan Dân – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí  Hoàng Mạnh Hà, đồng chí Phạm Thị Mai Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phan Lưu Thắng – Bí thư cùng Ban chấp hành Đoàn trường; các thầy cô giáo chủ nhiệm và các đội viên ưu tú khối 9.

Sau nghi thức chào cờ được kết thúc, đồng chí Phan Lưu Thắng - Bí thư đoàn trường đã tổng kết đánh giá lại quá trình học tập và rèn luyện của các đội viên ưu tú. Đây là những đội viên đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định, được các thầy cô chủ nhiệm khối 9 giới thiệu và đã trải qua lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn. Những đội viên này đã không ngừng phấn đấu thi đua rèn luyện bản thân, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của đoàn trường, có ý thức chấp hành tốt các nội quy cũng như quy định của trường, của lớp. Bên cạnh đó, lực lượng này luôn cố gắng trong học tập, mỗi đội viên tự ý thức được tầm quan trọng của việc học nên đã không ngừng vươn lên để tự khẳng định mình.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phan Dân – Hiệu trưởng nhà trường có những lời chúc mừng và nhắn gửi đến những Đoàn viên đã được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay phải luôn thi đua học tập tốt, năng động, sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò của người đoàn viên, luôn là những cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết đưa phong trào đoàn trường cũng như phong trào đoàn của địa phương ngày một phát triển vững mạnh hơn.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, học sinh Trần Hà Linh - đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

Dưới lá cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, buổi Lễ kết nạp Đoàn viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Hi vọng rằng các Đoàn viên mới với ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ sẽ phát huy truyền thống yêu nước, viết tiếp những trang sử vẻ vang, đầy tự hào, xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.