Học sinh trường THCS Thăng Long tham gia ngày hội Sakura Festival

26/03/2024
Hôm nay (23/03/2024), các em học sinh ở các lớp Nhật trường THCS Thăng Long đã tham gia chương trình Lễ hội hoa anh đào – Everest Sakura Festival do Hệ thống giáo dục Everest tổ chức.

Everest Sakura Festival 2024 là một sự kiện ấn tượng với đầy đủ yếu tố văn hóa, giải trí và giáo dục. Học sinh đến với sự kiện lần này không chỉ được chơi các trò chơi truyền thông của Nhật Bản mà còn được tiếp cận với những nét văn hóa đặc trưng và cơ hội tìm kiếm môi trường học Tiếng Nhật phát triển toàn diện.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng. Tại Lễ hội, các bạn học sinh hào hứng tham gia chuỗi các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản bao gồm trà đạo, nghệ thuật cắm hoa – Ikebana, nghệ thuật gấp giấy Origami, thư pháp, trang phục Kimono và Yukata, truyện tranh Manga, hoạt động du lịch, ẩm thực Nhật bản và các trò chơi truyền thống đặc trưng của Nhật Bản. Đặc biệt cuộc thi Cosplay đã thu hút nhiều đội của các trường THCS tham gia với sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng ngàn học sinh tham dự, trong đó có các bạn nhỏ đến từ trường THCS Thăng Long.

Trong khuôn khổ một buổi sáng, ngày hội Sakura Festival đã để lại dấu ấn khó phai đối với học sinh tham dự chương trình. Đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ ở các lớp Nhật trường THCS Thăng Long nói riêng và học sinh các trường THCS khác tham dự được tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản.
Ban truyền thông