Buổi biểu diễn tuyệt vời nhất đời tôi

05/09/2022

Tôi đã từng là một người rất ghét nhảy múa. Chẳng bao giờ tôi nghĩ rằng có một ngày mình sẽ tự tin đứng trên sân khấu và tham gia vào một tiết mục văn nghệ hoành tráng. Thế mà, chỉ trong một tuần vừa qua, tôi đã có một trải nghiệm mà tôi nghĩ nó sẽ thay đổi cuộc đời mình.

Trong lúc đang tận hưởng kì nghỉ hè của mình, tôi bỗng nhận được lời nhắn của cô giáo chủ nhiệm, cô tập trung chúng tôi đến trường để biểu diễn văn nghệ. Lúc đó, tôi thầm nghĩ: “Mình đang nghỉ hè thích thế này sao tự nhiên lại phải đi tập văn nghệ nhỉ?”. Tuy nhiên, khi đến giờ, tôi vẫn miễn cưỡng ngồi lên xe để mẹ chở đến trường nếu không muốn bị mắng. Mặc dù vậy, khi đến trường, tôi vẫn cười nói với các bạn một cách bình thường, cố giấu đi sự tự ti của bản thân.

Khi mới tập được vài động tác, tôi đã thấy bàn chân mình mỏi rã rời. Và cũng chỉ một lúc sau, một cảm giác cực kì đau đớn dâng lên dưới chân tôi: tôi đã bị chuột rút. Việc này làm tôi rất nản chí. Về đến nhà, tôi kể cho mẹ những chuyện mình vừa trải qua với hi vọng mẹ sẽ cho tôi nghỉ ở nhà và không tập nữa. Tuy nhiên, mẹ lại khuyên nhủ đủ điều về những điều hay khi tham gia hoạt động tập thể. Nhưng quả thực những lời nói của mẹ chưa thuyết phục được tôi. Vậy là tôi nghĩ ra một kế hoạch đó chính là tôi sẽ cứ ngồi lì không làm gì hay đi đâu. Thế rồi mẹ tôi phải nhờ cô thuyết phục tôi. Lời nói của cô nhẹ nhàng mà đầy thuyết phục. Sau khi nói chuyện với cô, tôi đã vui vẻ đồng ý tham gia cùng cả đội. Vậy là công cuộc rèn luyện sự tự tin của tôi bắt đầu.
Tuy nhiên không phải làm việc gì cũng dễ dàng, trong lúc tập tôi đã trải qua không ít những khó khăn. Khi mới vào tập, ai cũng bỡ ngỡ và khá là ngại ngùng. Lí do này khiến tôi không theo kịp những bạn khác. Ngoài sợ hãi tôi cũng phải hy sinh rất nhiều thứ. Dù nắng hay mưa, tôi vẫn phải kiên trì có mặt đúng giờ để không ảnh hưởng đến kế hoạch chung của cả đội. Thời gian mà trước đây tôi giành để nghỉ ngơi nay cũng phải bù vào những buổi tập.

Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng tất cả chúng tôi luôn động viên nhau cùng mạnh mẽ và quyết tâm lên. Thế rồi, chúng tôi cố gắng từng ngày để phát triển bản thân. Từng động tác mới thầy dạy cho chúng tôi, tôi đều nhanh chóng thành thạo hết. Và rồi tôi thấy nhảy rất dễ dàng.

Sau những nỗ lực đó, tôi đã tiến bộ thêm rất nhiều. Tôi trước đây tập một chút cũng cảm thấy mệt mỏi. Bây vì đã quen nên tôi có một sức khỏe và thể lực tốt. Tôi cũng đã có một đôi tay dẻo dai, một đôi chân cứng cáp hơn. Trước đây, chỉ cần có một vấn đề nhỏ thôi tôi cũng sẽ nản chí. Nhưng bây giờ tôi đã có một sự quyết tâm. Điều này làm tôi rất vui.

Cuối cùng, thành quả nhận lại thật sự rất xứng đáng với công sức của cả đội. Team chúng tôi, với tiết mục múa “Màu hoa đào nở” do thầy Hùng Nam biên đạo, đã được lựa chọn để biểu diễn trong “Đại hội Đại biểu Hội Hữu Nghị Việt Nam-Nhật Bản Thành phố Hà Nội lần thứ VI”. Đứng trước rất nhiều đại biểu, chúng tôi mặc dù có chút ngại ngùng nhưng cả đội vẫn cố gắng hoàn thành bài múa một cách xuất sắc nhất. Những tràng pháo tay của khán giả làm cho chúng tôi cảm thấy hãnh diện vô cùng.

Chúng tôi hiểu rằng, để có được những phút giây tỏa sáng trên sân khấu, chúng tôi đã phải lao động nghệ thuật rất vất vả cùng sự quan tâm của rất nhiều người. Cô Oanh luôn là người truyền “lửa” cho chúng tôi. Thầy Hùng Nam đúng là một người biên đạo tài năng. Còn các bác phụ huynh luôn hỗ trợ chúng tôi mọi điều kiện tốt nhất. Buổi biểu diễn đã kết thúc, nhưng những kỉ niệm đẹp vẫn còn theo chúng tôi mãi...

Qua câu chuyện trên của tôi, tôi muốn nói với các bạn rằng: Hãy thật tự tin trong cuộc sống, mỗi một trải nghiệm sẽ mang đến cho chúng ta những điều mới lạ. Hãy luôn nhiệt tình, năng động, tôn trọng tập thể, chắc chắn chúng ta sẽ ngày một trưởng thành hơn.

Lê Minh Dũng - Học sinh lớp 7D năm học 2022 -2023