Buổi hòa nhạc Việt - Nhật nhiều cảm xúc!

09/10/2022
Một đêm diễn ấn tượng đã khép lại nhưng những thanh âm và ý nghĩa của chương trình sẽ còn mãi. Con mong rằng một mgày không xa con sẽ lại được tham gia những buổi hòa nhạc thú vị như thế này nữa.

Từ khi được vào học lớp tiếng Nhật tại Trường THCS Thăng Long, con đã có nhiều trải nghiệm thú vị với các buổi học tiếng Nhật, viết thư pháp hay tham gia các trò chơi dân gian Nhật Bản. Và đặc biệt hơn cả, có lẽ là con được trực tiếp xem các nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn âm nhạc ngay tại Việt Nam.
Tối ngày 8/10/2022, con cùng với mẹ, cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp đã có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám tham gia một chương trình hòa nhạc từ thiện nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật. Con thực sự hồi hộp, háo hức và mong chờ sự xuất hiện của Ryoma Quartet (một ban nhạc nổi tiếng Nhật Bản). Rồi cũng đến lúc các nghệ sĩ xuất hiện với tiếng đàn, tiếng sáo vừa trầm bổng, vừa du dương. Những âm thanh tuyệt vời cùng với phong cách chuyên nghiệp đã thu hút và chinh phục con cùng rất nhiều khán giả.

Trong chương trình, con thấy các nghệ sĩ Việt Nam cũng hòa tấu lên những giai điệu vô cùng cuốn hút. Những lời ca quan họ được kết hợp cùng với cả nhạc cụ truyền thống và hiện đại thật là thú vị, ấn tượng. Những nét đặc trưng của âm nhạc dân gian Việt Nam cũng được cất lên duyên dáng và không kém phần sôi nổi.
Cuối cùng, con thực sự cảm thấy phấn kích khi đêm diễn khép lại bằng những giai điệu thật rộn ràng, sôi động trong sự hòa tấu của các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản. Quả thật, âm nhạc là không khoảng cách và có thể kết nối tất cả mọi người.

Kết thúc buổi diễn, con cùng mẹ, cô giáo và các bạn đã vinh dự được giao lưu (dù là rất ít), chụp ảnh cùng các nghệ sĩ Nhật Bản. Và cũng thật ý nghĩa khi chúng con cùng nhau tham gia ủng hộ từ thiện gây quỹ để ủng hộ để xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao.

Trương Tuệ Lâm - lớp 8D