Buổi sinh hoạt đặc biệt

24/04/2022
Cứ đến chiều thứ hai hàng tuần, chúng tôi đều được tham gia những buổi sinh hoạt để xả “stress” sau một tuần học vất vả, mọi khi, chúng tôi sẽ chẳng biết trước chủ đề buổi sinh hoạt là gì nhưng tuần này, chúng tôi lại được biết vì đã chuẩn bị thật công phu cho buổi sinh hoạt này, đó là “Đại hội chi đội lớp 6A4 nhiệm kì 2021 – 2022”.

Trước khi bắt đầu đại hội, bạn Minh Anh và Khánh Chi đã chuẩn những kịch bản, chương trình, diễn văn khai mạc, … rất chi tiết. Trên bảng là dòng chữ “ĐẠI HỘI CHI ĐỘI” rất to cùng với 2 lá cờ, cờ đỏ sao vàng và cờ đội. Ở trên bực giảng, giữa lớp 2 cái bàn được kê ngay ngắn cùng với 5 bạn được bầu làm thư kí và chủ tịch, phó chủ tịch. Trên bàn có 2 lọ hoa, một hòm phiếu đỏ rực rỡ trông rất đẹp khiến không khí Đại hội càng thêm náo nhiệt, hào hứng.

Bắt đầu chương trình là bạn lớp trưởng Minh Anh hô cả lớp đứng lên chào cờ, và bắt đầu vào đọc diễn văn khai mạc. Tiếp sau đó là phần công bố chương trình Đại Hội của bạn Trần Minh Đức. Bạn Khiêm nỗi tiếp chương trình lên đọc bản báo cáo kết quả hoạt động Đội của chi đội từ đầu năm học 2021-2022 và bản phương hướng hoạt động Đội của chi đội từ nay tới hết năm học 2021-2022. Trong thời gian các bạn trình bày, cả lớp lắng nghe rất chăm chú, nghiêm túc. Đến phần bầu cử, bạn Minh Chúc và Linh Chi lên phát phiếu bầu cho cả lớp. Thời gian bầu là 10 phút, gạch tên 2 bạn mà mình thấy không xứng đáng, sau đó gấp tờ giấy vào. Lần lượt từng người lên cho phiếu của mình vào hòm và bạn Hiền Anh - trưởng ban kiểm phiếu kiểm tra thể lệ bầu cử của mỗi bạn. Và kết quả là có 5 bạn đã trúng vào ban chỉ huy chi đội. Đó là bạn: Khánh Chi – chi đội trưởng; Minh Châu; Quang Trí; Huyền Diệu và bạn Anh Thư.

Đại hội cho đội lớp 6A4 đã thành công tốt đẹp, và bản thân tôi, khi biết mình trong danh sách đề cử thật sự rất vui và và tự hào. Càng vui hơn nữa, đó là tôi trúng cử vào Ban chỉ huy chi đội với số phiếu là 23/37. Thật hãnh diện biết bao! Tôi và các bạn trong Ban chỉ huy chi đội sẽ cố gắng chăm chỉ và làm tốt nhiệm vụ của mình đoàn kết cùng các chi đội viên trong lớp để cô và các bạn không thất vọng.

(Học sinh Nguyễn Kim Quang Trí – Lớp 6A4)

Tác giả: Học sinh Nguyễn Kim Quang Trí – Lớp 6A4