Chào năm học mới

26/09/2023
Mỗi tiết mục gửi gắm biết bao ý nghĩa của học trò dưới mái trường THCS Thăng Long, không chỉ giúp các bạn học sinh thêm yêu trường, mến bạn mà còn là cơ hội trải nghiệm để phát hiện tài năng văn nghệ và năng lực sáng tạo của bản thân, góp phần tạo nên bề dày thành tích nhà trường đồng thời hướng tới công tác giáo dục toàn diện.

Dưới tiết trời thu Hà Nội, Ngày 25/9/2023, thầy và trò trường THCS Thăng Long lại tưng bừng rộn rã cổ vũ cho buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên với chủ đề: “ Chào năm học mới” của tập thể các lớp 7A1 – 8E và 6E.

Mở đầu cho năm học 2023-2024, tập thể lớp 7A1 đã đem đến chương trình Sinh hoạt dưới cờ “ Chào năm học mới” với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Đó là tiết mục hát tốp ca “ Bài học đầu tiên” để tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo- những người lái đò tận tụy; là bài hát “ Niềm vui của em” song ca giữa cô giáo Hà Trang và học sinh NguyễnTrần Hà My. Để phát triển văn hóa đọc trong trường học, lớp 7A1 đã đem đến buổi sinh hoạt dưới cờ cuốn sách” Kể chuyện tấm gương hiếu học” . Hi vọng rằng qua cuốn sách bổ ích này học sinh trường THCS Thăng Long sẽ phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Kết thúc tiết sinh hoạt dưới cờ buổi sáng là hai tiết mục “ Em đi xem hội trăng Rằm” và “ Thăng Long mái trường chắp cánh bay xa”

Nối tiếp chương trình sinh hoạt dưới cờ ca sáng, các bạn học sinh khối chiều đã được thưởng thức những bài ca, tiếng hát, vở kịch vô cùng hấp dẫn đến từ hai tập thể lớp 8E và 6E.

Mở đầu là bài hát “Chào năm học mới” đến từ lớp 8E. Lời bài hát như động viên, chào đón một năm học mới tràn đầy hi vọng và thành công. Tiếp theo là phần giới thiệu sách của lớp 6E. Các em đã chia sẻ cuốn truyện “ Hachiko- chú chó đợi chờ” vô cùng nổi tiếng của nhà văn Tây Ban Nha Luis Prats. Mặc dù là lớp học sinh nhỏ nhất trường nhưng các em học sinh lớp 6E đã rất tự tin khi biểu diễn tiết mục múa “ Mùa thu em tới trường”.

Học tập văn hoá kết hợp với thể dục thể thao để có sức khoẻ tốt là một trong những mục tiêu quan trọng. Vì vậy, với niềm yêu thích thể thao bạn Nguyễn Phạm Hải Yến lớp 8E đã gửi đến các bạn học sinh bài quyền Heian Godan.

Cùng với tình yêu thể thao, học sinh chúng ta còn cần chấp hành tốt luật giao thông . Với tinh thần “An toàn khi tham gia giao thông với học sinh”, vở kịch ngắn “Chấp hành luật giao thông - Hạnh phúc của mọi người” do hai tập thể lớp 8E và 6E biểu diễn mặc dù khép lại chương trình nhưng đã mở ra những thông điệp vô cùng ý nghĩa.