Giai điệu Tổ quốc tôi

05/07/2023
Hướng tới chào mừng Đại hội công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, Liên đoàn lao động quận Ba Đình tổ chức Liên hoan văn nghệ tại Cung thể thao Quần Ngựa vào tối ngày 28/6/2023. Thật ý nghĩa khi chương trình diễn ra đúng ngày gia đình Việt Nam.
         Đến với Liên hoan văn nghệ là sự tham gia của nhiều trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình với hơn hai mươi tiết mục văn nghệ.

Nhưng ấn tượng hơn cả là tiết mục biểu diễn của trường THCS Thăng Long với màn hát múa bài “Giai điệu Tổ quốc tôi” - nhạc sĩ Trần Tiến được thể hiện bởi giọng ca của thầy Đào Hữu Sơn cùng tập thể giáo viên nhà trường. Tiết mục được dàn dựng công phu từ trang phục cho tới phong cách biểu diễn và tài năng của các thầy cô giáo. Bởi ai cũng có một tình yêu Tổ quốc trong tim và chính “Giai điệu Tổ quốc tôi” đã nói lên được cái hồn cốt của con người Việt Nam được các thầy cô thể hiện thật sáng tạo với màn hát múa uyển chuyển, nhịp nhàng cùng lời ca hào sảng xen cảm xúc tự hào mà lắng sâu:
“Và tôi yêu và tôi hát
Lời yêu thương, lời bỏng cháy
Tháng ngày này đất nước ơi
Tổ quốc của chúng tôi”
       Để có được tiết mục đặc sắc và tạo được ấn tượng với ban tổ chức cùng đông đảo người tham dự đó là sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn cùng sự nhiệt tình tham gia của các công đoàn viên trường THCS Thăng Long.
Nguyễn Thị Hiền