Lần biểu diễn văn nghệ khó quên

29/09/2022

Tôi vẫn chưa thể tin được những chuyện lớp chúng tôi vừa trải qua ngày hôm qua, nó như một giấc mơ vậy!

Lớp chúng tôi được nhà trường giao cho việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ, chúng tôi đã chuẩn bị hai tiết mục văn nghệ: hát đồng ca và tiết mục múa. Có khoảng hơn một tuần để tập, dù thời gian có hơi gấp rút nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Lần biểu diễn văn nghệ này cả lớp tôi tham gia nên có hơi đông một chút, lắm lúc vẫn còn phải để thầy nhắc. Qua bao ngày tập luyện chăm chỉ, vất vả chúng tôi cũng đã tập xong hết các động tác của bài múa trước hai ngày. Cũng ngay hôm đó, cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi thông báo chúng tôi sẽ không biểu diễn cho lần sinh hoạt dưới cờ nữa, mà thay vào đó sẽ tham gia vòng sơ khảo của cuộc thi “Cùng Đức Việt và O’food thắp sáng những ngôi sao buổi sớm.” Vậy là chúng tôi quyết định sẽ chỉ biểu diễn bài múa thôi. Lúc này lớp chúng tôi vừa háo hức nhưng cũng đặc biệt lo lắng vì đến hôm chủ nhật có một vài bạn vẫn quên động tác và sai nhịp.

Sáng thứ hai, lớp chúng tôi đến trường rất sớm để ôn tập trước khi biểu diễn, thật may thay các bạn đã dần bắt được nhịp và không còn ai quên động tác. Có thể thấy rằng các bạn đã dành rất nhiều thời gian để tự luyện tập ở nhà. Lớp tôi còn có bạn Đăng Khôi gặp sự cố nên chân của bạn bị đau, dù vậy bạn vẫn cố gắng nén đau đến lớp và biểu diễn cùng chúng tôi để đội hình có thể đầy đủ và đẹp đẽ nhất. Còn bạn Tuấn Kiệt thì đau tay không tham gia được, rất nuối tiếc nhưng luôn có mặt trong từng buổi tập và ngồi cổ vũ nhiệt tình. Cả lớp diện bộ trang phục mới, rất Spor phù hợp với phong cách khỏe khoắn, năng động, đẹp dịu dàng mà vô cùng chói lóa, nổi bật. Sau khi đọc điểm thi đua của các lớp như bao hôm sinh hoạt khác, chúng tôi được nghỉ giải lao mười phút thì chương trình chính thức bắt đầu. Mở đầu là phần giới thiệu đại biểu, các vị khách quý và phần phát biểu khai mạc. Sau đó đến tiết mục múa của lớp chúng tôi - tiết mục mở màn cho phần thi văn nghệ. Dù đây không phải lần đầu tiên tôi tham gia tiết mục văn nghệ nhưng tôi vẫn rất hồi hộp. Khi chú MC giới thiệu đến tiết mục lớp tôi, từng câu từng chữ chú nói ra làm tim tôi đập càng nhanh. Sau đó bạn Bảo Ngọc bước ra giới thiệu rõ hơn về tiết mục của lớp chúng tôi. Bài múa mang tên “Ước mơ của em” gửi gắm bao điều chúng tôi muốn nói. Giọng của Bảo Ngọc rất hay, lời dẫn rất trôi chảy cùng với những hình ảnh trên màn hình LED mà bạn Khánh Toàn chuẩn bị và biểu tượng “Làm giàu tri thức, xây dựng tương lai” đã khiến cho tiết mục văn nghệ của chúng tôi thêm phần đặc sắc. Sau khi bạn Bảo Ngọc vừa dứt lời, tôi cố giữ bình tĩnh, bước ra khỏi cánh gà với một nụ cười trên môi. Khi những tiếng nhạc đầu tiên cất lên, ai ai cũng toát vẻ thần thái, mỗi chúng tôi đều tràn đầy cảm xúc. Vậy là theo dòng nhạc, từng động tác nhanh chậm, khó dễ được chúng tôi thể hiện một cách đầy cố gắng. Khi kết thúc bài, cúi chào khác giả, chúng tôi nhận lại được rất nhiều tràng vỗ tay nồng nhiệt. Tôi đã rất tự tin rằng tiết mục của lớp mình sẽ đạt giải cao. Nhưng có lẽ tôi đã vui mừng quá sớm chăng khi mà các anh chị khối 8,9 cũng có những tiết mục múa, hát, nhảy rất hay. Đặc biệt trong số đó, tiết mục mang lại cho tôi dấu ấn mạnh mẽ nhất đó là bài múa “Tát nước đầu đình” do các chị lớp 9A5 thể hiện. Sau đó chúng tôi đến phần thi Trạng Nguyên của các bạn học sinh khối 6,7,8. Tôi thấy rất ấn tượng với câu trả lời của các bạn, dù trong khoảng thời gian ngắn hai phút mà các bạn có thể vừa nghĩ vừa trả lời câu hỏi rất mượt, có những bạn còn lồng được thêm một số câu ca dao vào trong phần trả lời của mình.

Để thay đổi không khí chương trình, sau đó đến phần câu hỏi. Hai cô chú MC hỏi câu những câu đố mẹo và các bạn sẽ giơ tay trả lời, ai trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng. Nhưng điều

khó khăn nhất không phải là câu hỏi khó mà khi trả lời, các bạn học sinh phải rap theo điệu nhạc. Có một số bạn dù trả lời đúng nhưng không rap được theo điệu nhạc nên không nhận được phần quà. Nhờ vậy mà một số lớp đã tìm ra được “rapper ngầm” trong lớp. Lớp chúng tôi cũng có bạn Hải Đăng trả lời đúng, bạn Ngọc Minh tham gia trò chơi vượt qua các thử thách một cách dễ dàng mang lại niềm tự hào cho “Team nõn chuối”chúng tôi. Các bạn ngồi ở dưới hò reo và cổ vũ rất nhiệt tình. Rồi cũng đến phần trao giải. Chúng tôi rất hồi hộp. Từng tên lớp được xướng lên. Giải ba và giải nhì đều đã có chủ nhân, chỉ còn lớp tôi và lớp 9A5. “Lớp 9A5!” - chú MC nói, “Lớp 9A5 đã giành giải nhì!”. Lúc này, lớp tôi vỡ òa trong cảm xúc. Bảo Ngọc được cử làm đại diện lên nhận giải. Cầm cờ, bằng khen và huy chương vàng trên tay, chúng tôi hân hoan chụp ảnh cùng nhau. Ai cũng mong muốn mình có những tấm ảnh thật đẹp cùng với chiếc huy chương. Bạn Phương Nhung còn hôn lên chiếc huy chương để bộc lộ cảm xúc vui sướng và tự hào. Các bạn chuyền nhau huy chương để đeo vào cổ, để ai cũng được cảm nhận thành quả ngọt ngào. Ai cũng nở những nụ cười hạnh phúc trên môi, trân trọng từng giây phút ấy. Sau bao nỗ lực và cố gắng thì chúng tôi cũng được đền đáp. Chúng tôi treo cờ, và giấy chứng nhận giải thưởng lên bảng ngay cạnh cửa ra vào, để các lớp cùng chiêm ngưỡng. Cùng với giải nhất, chúng tôi được ban tổ chức cuộc thi tặng rất rất nhiều quà.

Lớp 7D chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt và O’food thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” cùng anh MC tài năng, vui tính . Cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô. Cảm ơn cô giáo chủ nhiêm cùng các vị phụ huynh đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ và ủng hộ lớp chúng tôi để đạt được thành tích ngày hôm nay. Đặc biệt cảm ơn thầy Hùng Nam- thầy biên đạo của lớp tôi. Dù lắm lúc lớp tôi vẫn còn ồn ào, đùa nghịch nhưng thầy vẫn luôn cố gắng, kiên nhẫn dạy cho chúng con từng động tác, từng bước nhảy. Đây sẽ là một trải nhiệm khó quên trong những năm học cấp 2 của tôi.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỦA TẬP THỂ LỚP 7D

Nguyễn Hà Quế Nhi - Học sinh lớp 7D năm học 2022-2023