Lớp 6D của tôi hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc

27/04/2022
Trong tuần qua, ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam đã diễn ra tưng bừng trên khắp cả nước. Ngày hội này nhằm mục đích cho mọi người biết và hiểu được giá trị của sách. Hoà chung cùng không khí đó, trường tôi đã tổ chức một lễ hội sách hoành tráng và vui vẻ cho tất cả học sinh khối 6.

Trước ngày hội sách diễn ra một tháng, cô chủ nhiệm nói cả lớp hãy làm video giới thiệu “Cuốn sách em yêu thích” để chia sẻ cùng mọi người và tham gia cuộc thi giới thiệu sách do nhà trường tổ chức. Lớp tôi đã làm rất nhiều video hay và thú vị như giới thiệu tập thơ “Góc sân và khoảng trời” của bạn Khánh Toàn, chia sẻ điều thú vị về cuốn “Đất rừng phương Nam” của tôi và Khánh Toàn hay “Không gia đình” của nhóm bạn Hương Giang, Bảo Ngọc, Khánh Chi, Phương Nhung. Còn có Clip “Dế Mèn phiêu lưu kí” của bạn Minh Đức, “Tuổi thơ d dội” của bạn Ngọc Minh hay “Trung thu cháu nhớ Bác Hồ” của Trọng Thủy, “Võ Thị Sáu” của Thục Anh. Cũng như lớp tôi, các bạn lớp khác cũng nhiều video độc đáo và chất lượng.

Cô chủ nhiệm thông báo sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 21/4. Mi chúng tôi và cả cô s đóng góp sách cho thư viện nhà trường. Trước đó hai ngày mới có ý tưởng là lớp tôi sẽ giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa với một vở kịch ngắn, trích đoạn “Bóp nát quả cam” trong truyện “Lá cờ thêu sáu chữ vàng. Thật may mắn, trong những bạn đi tập kịch thì tôi cũng được góp mặt. Ngay từ đầu tôi được phân vai Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản. Nhưng sau tôi thể hiện chưa đạt phong thái của vị anh hùng nhỏ tuổi đó nên cô thay bằng bạn Nhật Quang. Tôi thì thế vào vị trí anh lính cầm cờ, không có lời thoại. Tôi đã rất vui và nghiêm túc luyện tập cùng các bạn để vở kịch đạt được kết quả tốt nhất. Tôi nghĩ tất cả vì sự thành công của chương trình còn vai nào cũng được. Suốt hai ngày đó, gia lúc thi học kì, chúng tôi tập luyện không nghỉ với sự hướng dn của cô chủ nhiệm, của anh cựu học sinh lớp 9A3 - Nguyn Minh Quang và anh Phạm Bảo, sự giúp đ nhiệt tình của cô Nguyn Thị Thúy phụ trách thư viện cùng ban phụ huynh. Còn một công việc na là các bạn gái sẽ đi chuẩn bị trang trí góc trin lãm và giới thiệu sách cho lớp.

Đúng 14 giờ chiều ngày 21/4 tại sân trường, lễ hội sách chính thức bắt đầu. Sau phần khai mạc là tiết mục kịch của lớp chúng tôi. Nhìn từ cánh gà tôi đã thấy các bạn học sinh khối 6 ngồi ngay ngắn trước sân khấu. Tôi tràn đầy tự tin và phấn chấn. Tôi cầm cờ và bước đi một cách đầy mạnh mẽ. Vua cùng với các quan bước lên sân khấu, và Hoài Văn Hầu đi tới đầy oai phong. Trong khi diễn, đôi lúc cũng có chút sai sót về lời thoại nhưng các bạn lại sáng tạo rất tự nhiên. Kết thúc vở kịch chúng tôi đã rất vui và thích thú với màn bóp quả cam trơ bã của Trần Quốc Toản. Những tràng pháo tay giòn giã cùng những tiếng cười của các bạn dưới sân làm chúng tôi thật sự hạnh phúc. Tất cả nhng cố gắng, nỗ lực của chúng tôi đã được ghi nhận xứng đáng. Chúng tôi thực sự lập kỉ lục về một vở din đặc sắc, hào hùng mà lại tập ít thời gian nhất từ trước đến nay. Tôi rất ngưng mộ các anh học sinh cũ của cô giáo tôi vì anh đã viết kịch bản này khi cũng mới vào lớp 6 như chúng tôi, lại còn tự làm đạo din và thuê trang phục na chứ!

Rồi đến lượt ban giám khảo đi qua các gian trưng bày sách để chấm điểm, tôi thấy tất cả các gian trưng bày đều đẹp, nhưng tôi luôn thấy lớp tôi là đẹp nhất. Tôi thấy rất thán phục các bạn gái ở lớp vì độ khéo léo của các bạn. Ngoài ra các bạn còn giới thiệu rất nhiều cuốn sách hay cho ban giám khảo. Lớp tôi đã quyên góp ủng hộ thư viện hàng trăm cuốn sách. Thật bất ngờ, lớp tôi đã đạt giải nhì về trưng bày sách, các bạn lớp tôi đều vui vẻ hò reo. Và đến lượt những clip giới thiệu sách, đại diện các lớp đi lên bục sân khấu. Thầy tổng phụ trách dẫn chương trình bắt đầu nêu tên những clip tốt nhất và thật tuyệt khi lớp tôi đạt 2 giải là giải nhì với clip “ Góc sân và khoảng trời” và giải clip được yêu thích nhất đó là “Không gia đình”. Lễ hội đã kết thúc, lớp tôi ai nấy đều rạng rỡ, vui vẻ, mọi người vừa đi vừa trêu đùa nhau vì chúng tôi như đang sống cùng vai diễn. Ngày hội sách đã giúp tôi hiểu thêm được tầm quan trọng của việc đọc sách, đọc sách sẽ cho tôi thêm nhiều kiến thức, và giúp tôi ngày một trưởng thành hơn.
      Ngày hội sách rất vui và bổ ích, năm sau lễ hội diễn ra, tôi sẽ giới thiệu thêm những cuốn sách hay mà tôi yêu thích nhất cho tất cả các bạn.