Mùa hè bổ ích cùng các hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THCS Thăng Long - năm 2023

20/08/2023

Một mùa hè vui chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú, đó là điều mà các bậc cha mẹ học sinh luôn mong muốn dành cho con cái mỗi khi năm học kết thúc. Để các con có được những sân chơi vừa để vui chơi giải trí vừa rèn luyện sức khoẻ đó cũng là mong muốn, tâm huyết của BGH và cán bộ, giáo viên nhà trường. Và rồi khi năm học 2022 - 2023 khép lại, cái trống trường đi ngủ, con ve sầu cất tiếng hát, sân trường tràn ngập nắng, hoa phượng cháy đỏ trên cành cây, sách vở đã được cất vào ngăn tủ, đó là lúc một mùa hè sôi động, các sân chơi hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THCS Thăng Long bắt đầu!

Chương trình hoạt động ngoại khóa văn nghệ, thể thao mùa hè 2023 của học sinh nhà trường rất phong phú, đa dạng. Các con học sinh có thể tự chọn cho mình một hay nhiều nội dung môn học mình yêu thích để tập luyện, thể hiện tài năng. Hàng loạt các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, trại hè, CLB đã được mở ra cho các con học sinh nhà trường có nơi tập luyện, sinh hoạt. Các CLB rất đa dạng như Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Võ thuật, Bơi, Nhảy hiện đại, Aerobic, Đàn ghita…sinh hoạt đều đặn theo lịch hàng tuần, mỗi học sinh vừa có thể rèn luyện sức khoẻ, phát triển năng lực chuyên môn cá nhân vừa có thể thi đấu khẳng định tài năng.

Chăm chỉ, say mê luyện tập, mạnh dạn thi đấu, các con học sinh nhà trường đã tham gia các sàn đấu cấp quận, thành phố ở những nội dung môn thi do quận Ba Đình và thành phố Hà Nội... tổ chức.

Đội Aerobic với những cô bé nhỏ nhắn dễ thương nhưng đầy nghị lực đã xuất sắc giành giải Nhì trong cuộc thi Chung kết các môn thể thao hè 2023 quận Ba Đình.

Đội Kéo co với những chàng trai, cô gái săn chắc, bản lĩnh cũng đã đem về giải Ba trong cuộc thi Chung kết các môn thể thao hè 2023 quận Ba Đình.

Trong môn Bơi lội: Học sinh Nguyễn Ngọc Minh lớp 8D đã tỏa sáng trên đường đua xanh với HCB nội dung 50m Tự do nữ và học sinh Bùi Minh Tâm lớp 8A6 cũng xuất sắc cùng người đồng đội giành HCB nội dung 50m Ếch nữ trong cuộc thi Chung kết các môn thể thao hè 2023 quận Ba Đình.

Trong môn Võ Karatedo:

- Học sinh Nguyễn Bích Phương - lớp 7A3: HCB cá nhân, HCB đồng đội giải Vô địch Karatedo thanh thiếu niên quận Ba Đình mở rộng lần thứ XI - năm 2023; HCV đồng đội giải các môn thể thao hè thành phố Hà Nội - năm 2023

- Học sinh Nguyễn Phạm Hải Yến - lớp 8E: HCB cá nhân, HCV đồng đội giải Vô địch Karatedo thanh thiếu niên quận Ba Đình mở rộng lần thứ XI - năm 2023; HCV đồng đội giải các môn thể thao hè thành phố Hà Nội - năm 2023

- Học sinh Nguyễn Tuấn Kiệt - lớp 8A5: HCV cá nhân, HCB đồng đội giải Vô địch Karatedo thanh thiếu niên quận Ba Đình mở rộng lần thứ XI - năm 2023

Còn trong lĩnh vực Âm nhạc, một học sinh tài năng của lớp 8D - Nguyễn Ngọc Minh vừa là một VĐV thể thao “Kình ngư” trong môn Bơi lội, vừa là một tay đàn Grand opus điêu luyện. Con đã xuất sắc giành được HCB vòng solo trong cuộc thi Piano Quốc tế dành cho các thí sinh không chuyên và chuyên nghiệp tổ chức vào đầu tháng 8 vừa qua tại thành phố Hà Nội.

Tập luyện nỗ lực không quản những ngày trời nắng nóng, những ngày trời mưa giông, cùng nhau tập luyện chăm chỉ, tích cực, có những giọt mồ hôi rơi và có cả những lần bị đau do va đập. Tuy nhiên, vất vả không làm nản lòng những người dũng cảm, rất nhiều các con học sinh trường THCS Thăng Long đã cùng nhau hăng say tập luyện, cùng nhau chinh phục những sàn đấu và các con đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Mùa hè 2023 sẽ qua đi nhường chỗ cho năm học 2023 - 2024 sắp tới, một năm học mới với tâm thế của những người chiến thắng, chắc chắn rằng các con học sinh Thăng Long sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, đạt được thật nhiều thành tích cao tiếp nối truyền thống vững mạnh của nhà trường, tô thắm thêm lá cờ đầu của ngành Giáo dục quận Ba Đình.

Mùa hè thật vui khoẻ và bổ ích cho các con học sinh và cũng là những kỉ niệm đẹp trong những năm tháng đến trường. Xin chân thành cảm ơn BGH, các thầy cô giáo nhà trường đã tâm huyết với nghề, cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm, đầu tư và động viên để các con có thể toả sáng trên những sân chơi mùa hè 2023

Phương Uyên