Mùa hè của kỉ niệm và yêu thương

12/09/2023
Tôi kết thúc năm học lớp 5, đón kì nghỉ hè bằng một ngày thật khó quên. Chả là, sau nhiều cố gắng trong các năm học trước, tôi đã đạt một số kết quả trong học tập và rèn luyện: Top 6 Cờ tướng cấp Quận, 213/230 điểm cuộc thi TOEFL JUNIOR cấp Thành phố, Giải Nhất cuộc thi “Giới thiệu cuốn sách em yêu”, giải Ba cuộc thi “Khoảnh khắc mùa xuân” cấp trường. Với những thành tích ấy, tôi đã được tham dự lễ tuyên dương Học sinh giỏi của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel - nơi bố tôi công tác.
Trước buổi lễ, nhà em đã chụp bức ảnh làm kỉ niệm
Sáng hôm đó, cả bố và mẹ cùng đưa tôi đi. Tôi thấy lòng mình lâng lâng kì lạ. Trong mắt tôi, mọi điều đều thật tuyệt vời, con đường, hàng cây, góc phố và cả những nụ cười của bố mẹ tôi…
Xe bố dừng lại trước trụ sở Tập đoàn Viettel, tôi như choáng ngợp với một sân vườn lớn và rất hoành tráng. Cấu trúc toà nhà Viettel có mái vòm rất to và rộng, có chữ “Viettel” ở chính giữa, nơi thu hút sự chú ý của mọi người và có thể thấy từ xa. Vào bên trong thì cả toà nhà được bố trí ngay ngắn và sạch đẹp. Có rất nhiều bạn như tôi, cũng ngạc nhiên và bất ngờ khi thấy cả một căn phòng khổng lồ. Ở trong thì có nhiều hàng ghế và sâu trong thì có sân khấu rất hoành tráng. Các dãy ghế hàng đầu là dành cho các bác Lãnh đạo còn những hàng ghế phía sau là dành cho phụ huynh và các học sinh được khen thưởng. Chương trình bắt đầu bằng trò chơi của ban tổ chức. Các bạn nhỏ chúng tôi hào hứng, nhiệt tình tham gia và thật may mắn, tôi  đã chiến thắng, được nhận phần thưởng là bao lì xì, bên trong có 50 nghìn, tôi tự nhủ sẽ dùng số tiền này để mua đồ dùng học tập trong năm học mới.
  Ngay sau đó, chúng tôi còn được đi tham quan Bảo tàng số của Viettel. Theo lời giới thiệu của các cô chú, tôi hiểu hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Viettel, được thấy rất nhiều máy móc hiện đại và những ứng dụng công nghệ thông tin kì diệu tưởng như lạc vào thế giới tương lai vậy. Tất cả được tái hiện dưới hình ảnh 3D cực kì sinh động.  Tôi vô cùng ngưỡng mộ quá trình làm việc chăm chỉ và sáng tạo của các cô, các bác nhân viên tập đoàn Viettel – trong đó có bố của tôi.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan thú vị thì đến Lễ tuyên dương Học sinh giỏi. Chúng tôi lần lượt được vinh danh và lên sân khấu nhận phần thưởng. Chà, phần thưởng cũng đặc biệt nữa: tấm huy chương của tập đoàn Viettel. Đứng trên sân khấu, trong tràng pháo tay không ngớt, tôi thấy thật hạnh phúc và tự hào, hạnh phúc dành cho chút thành tích nho nhỏ của mình, tự hào tôi dành cho bố mẹ, nhất là bố tôi, một kĩ sư Công nghệ thông tin còn khá trẻ. Ước mơ của tôi sau này trở thành phi công nên những kiến thức về công nghệ thông tin của bố chắc chắn sẽ hỗ trợ cho tôi rất nhiều. Tôi chợt nhận ra: đàng sau những sáng tạo lung linh là sự miệt mài lao động hết mình của các cô chú nhân viên, đằng sau thành công của tôi là chi chút, yêu thương của bố mẹ.
Em được tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng số của Viettel

Em cùng các bạn được khen thưởng

Lễ tuyên dương kết thúc, tất cả các gia đình cùng tham dự bữa trưa thân mật với nhiều món ăn mà tôi yêu thích... Bấy nhiêu thôi đủ cho một mùa hè vui vẻ, thú vị. Trải nghiệm ngày hè ngọt ngào này cho tôi kỉ niệm và cho tôi tự tin bước tiếp chặng đường cấp 2 ở mái trường THCS Thăng Long

Trần Tuấn Minh – lớp Nhật 6D