Mừng ngày giải phóng thủ đô!

11/10/2022
Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan trên từng nét mặt của mỗi học sinh vì hôm nay ai ai cũng như được trở về quá khứ với những năm tháng hào hùng của dân tộc. Qua buổi sinh hoạt, chúng em cũng cảm nhận được phần nào những hi sinh của thế hệ cha anh đi trước. Và chúng em cũng tự hứa với mình sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là học sinh của thủ đô anh hùng

Sáng nay, ngày 10/10/2022, Trường THCS Thăng Long đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ của tập thể lớp 9C, 9A2 và 7A5 với chủ đề: chào mừng ngày giải phóng thủ đô.

Từ 7h sáng, sân trường chìm trong áo trắng học trò và được trang trí cờ hoa rực rỡ lại thêm tiếng nhạc, tiếng học sinh rôm rả chuẩn bị chào đón chương trình. Khi cả trường đã ổn định, tất cả các thầy cô giáo và học sinh ánh mắt nhìn theo lá quốc kì đồng thanh hát vang bài “Quốc ca”.

BGH nhà trường, các thầy cô giáo, các bạn học sinh cùng tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung

Mở đầu cho buổi sinh hoạt là hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa: ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của học sinh toàn trường và trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các cựu học sinh nhà trường.

Cô giáo Thu Cúc(thứ 2 từ phải sang) cùng tập thể lớp B niên khóa 1997-2001 thăm trường
và tặng quà cho học sinh nỗ lực vượt khó học tốt

Tiếp theo là hát bài “Lá cờ” của lớp 9C đã kể lại cho mọi người khoảnh khắc của những năm tháng chiến tranh. Để khuấy động không khí, lớp 9A2 đã mang đến tiết mục nhảy vô cùng ấn tượng và sôi động. Đan xen vào buổi văn nghệ là phần giới thiệu sách của lớp 7A5 mang đậm dấu ấn lịch sử, đưa mọi người về thời kì chiến tranh qua những trang sách.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình

Nguyễn Nhật Linh - lớp 9C