Ngày tết trung thu ý nghĩa

14/09/2022
Mùi bánh nướng đã chín thơm phức, thật hấp dẫn. Mỗi bạn lớp tôi đều được hai hộp bánh mang về, và đặc biệt đây là những chiếc bánh do chính chúng tôi làm ra. Cầm hộp bánh trên tay mà tôi thấy yêu đời hẳn. Khi được nhìn thấy các thành viên trong gia đình mình nếm thử và khen ngon, tôi đã cảm thấy rất vui. Cái cảm giác ăn đồ chính mình chế biến thật đặc biệt.

Trung thu là ngày tết thứ hai của đất nước dân tộc Việt Nam ta, là ngày mà các bạn thiếu nhi rước đèn đi chơi. Lớp chúng tôi cũng được tổ chức một buổi Trung thu rất ý nghĩa.

Lớp chúng tôi được ban phụ huynh của lớp tổ chức cho đi làm bánh Trung thu, tôi đã rất háo hức. Tôi mải mê suy nghĩ về những chiếc bánh mình có thể làm ra mà quên luôn cả thời gian. Sáu giờ hai mươi hai phút tôi mới ra khỏi nhà mà sáu giờ ba mươi tôi đã phải có mặt. Lúc đó tôi chỉ ước có cảnh cửa thời gian của Doraemon để tôi có thể đến nơi đúng giờ. Tôi không những đi muộn mà đường còn tắc nữa chứ, chúng tôi đứng im trên cầu mà không thể di chuyển. Khi đến nơi tôi đã muộn mười lăm phút, tôi vội vã chạy đi tìm gian phòng làm bánh trong cái trung tâm thương mại năm tầng. Nhưng thật may thay trong lúc tôi hớt hải chạy thì đã gặp mấy bạn cùng lớp tôi, vậy là tôi đã đi theo mấy bạn ấy. Nhưng thật bất ngờ thay, tôi không những không muộn mà còn đến sớm năm phút.

Thật bất ngờ, giáo viên của trung tâm lại là mẹ bạn Minh Dũng lớp tôi. Cô đã dạy cho chúng tôi làm bánh nướng và bánh dẻo nhân đậu xanh. Cô dạy chúng tôi rất tỉ mỉ, từ cách cân bột rồi nhào bột, tạo hình. Lớp chúng tôi ai cũng háo hức, có lẽ chính bởi vậy mà có hơi ồn ào. Cô đã chia chúng tôi thành bốn nhóm. Tôi đã từng làm rất nhiều loại bánh khác nhau nên tôi rất tự tin. Tôi đã nhận phần trộn bột, nhưng sau năm phút trộn liên tục, hỗn hợp đó vẫn không có thay đổi. Vậy là các bạn khác trong nhóm đã giúp tôi, chỉ trong một phút từ một bát hỗn hợp lỏng và dính đã trở thành một cục bột. Tôi đã cảm thấy khá xấu hổ, nhưng rồi cũng cho qua để làm bước tiếp theo. Cô hướng dẫn chúng tôi lấy 15g bột làm dẹt ra rồi cho một viện đậu xanh vo tròn từ trước rồi bọc vào. Lấy một cái khuôn sạch, cho một viện bột đã có nhân vào trong, nghiêng khuôn 45 độ và đập nhẹ một cái cho cái bánh rời ra, vậy là một chiếc bánh đã hoàn thành. Khi cái bánh của cô vừa tách ra khỏi khuôn, cả lớp đều đồng thanh kêu lên tiếng: “Ồ” rồi một tràng vỗ tay nồng nhiệt vang lên. Cả lớp đều rất háo hức để thực hành, tôi cũng vậy. Khi tôi chỉ còn một bước cuối, thì cái bánh của tôi nó đã dính lại trên khuôn. Có thể là do tôi đã cho nó quá ít bột áo. Cho dù tôi có đập bao nhiêu lần, mạnh thế nào đi chăng nữa thì cái bánh vẫn dính ở đó. Vậy là tôi đã phải lấy tay lôi nó ra và làm lại từ đầu. Nhờ kinh nghiệm từ lần trước, lần này tôi đã làm một chiếc bánh không một sai sót. Sau đó những chiếc bánh được bôi lên mình một lớp trứng vàng ươm rồi mang đi nướng. Trong lúc chờ bánh, chúng tôi đã làm bánh dẻo. Để làm bánh dẻo chúng tôi đã phải đeo găng tay vì bánh dẻo quá dính. Lần này cô đã trộn bột bằng máy cho chúng tôi. Cách nặn và tạo hình của bánh nướng và bánh dẻo như nhau nên tôi đã làm xong bánh dẻo một cách nhanh chóng.

Mùi bánh nướng đã chín thơm phức, thật hấp dẫn. Mỗi bạn lớp tôi đều được hai hộp bánh mang về, và đặc biệt đây là những chiếc bánh do chính chúng tôi làm ra. Cầm hộp bánh trên tay mà tôi thấy yêu đời hẳn. Khi được nhìn thấy các thành viên trong gia đình mình nếm thử và khen ngon, tôi đã cảm thấy rất vui. Cái cảm giác ăn đồ chính mình chế biến thật đặc biệt. Chúng cho ta nhớ lại được những kỉ niệm thật khó quên. Đây là một trong những ngày tết Trung thu tuyệt vời của tôi.

Nguyễn Hà Quế Nhi - Học sinh lớp 7D năm học 2022 -202
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 19 đánh giá
Chia sẻ: