Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015

30/10/2015
Với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”
Ngày 5 tháng 10 năm 2015 trường THCS  Thăng Long đã long trọng tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015. Tới dự lễ khai mạc có Bà: Trần Thị Tố Nga – Tổ trưởng Giáo vụ phòng GD&ĐT quận Ba Đình; Ông: Cấn Thanh Hải – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình; Bà: Đinh Khánh Quỳnh – Giảng viên trường ĐH Thủ Đô cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.
        Mở đầu buổi lễ là bài phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do cô giáo Trần Thị Quỳnh Hương thay mặt Ban giám hiệu nhà trường trình bày. Trong đó đã chỉ rõ: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng.
         Lễ khai mạc đã nhận được sự hưởng ứng ủng hộ của các tổ chức đoàn thể và các bậc phụ huynh nhà trường. Cụ thể: công ty cổ phần MC Book trao tặng 01 thùng sách Luyện nghe nói tiếng Anh và trọng tâm kiến thức 6, 7, 8, 9, nhà sách Đinh Tỵ  tặng 1 thùng sách trị giá gần 3.000.000đ, phụ huynh học sinh Vũ Đỗ Gia Phong lớp 6A1 tặng 01 thùng sách trị giá 3.000.000đ cho thư viện nhà trường.
         Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, thư viện nhà trường đã kết hợp với 38 tập thể lớp tổ chức các hoạt động thiết thực có ý nghĩa. Cụ thể là mỗi lớp chọn ra một cộng tác viên thư viện nhằm xây dựng tủ sách di động của từng lớp để phục vụ cho học sinh và giáo viên trong các giờ ra chơi. Đây là cầu nối giữa thư viện nhà trường với các độc giả để đem đến những cuốn sách hay, có giá trị. Đồng thời, hàng tháng, thư viện nhà trường cùng đội ngũ cộng tác viên sẽ giới thiệu ít nhất một cuốn sách hay tới bạn đọc. Tại buổi lễ, 38 cộng tác viên đã ra mắt với trò chơi “Đi tìm sách hay” qua một số câu hỏi vừa là để hâm nóng bầu không khí vừa là để giới thiệu một số đầu sách hay có trong thư viện. Hoạt động này đã nhanh chóng thu hút được sự tham gia sôi nổi của toàn thể học sinh nhà trường.
       Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng thư viện nhà trường sẽ tiếp tục có các hoạt động bổ ích hơn nữa để xây dựng được một môi trường đọc sách ngày càng sâu rộng, hiệu quả.