Sân khấu nhỏ khởi nguồn ước mơ lớn

11/10/2022

Hôm nay là buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của lớp 6A2 dưới mái Trường THCS Thăng Long. Thế nhưng, cảm giác háo hức, hồi hộp, chờ đợi đã đến với con từ nhiều ngày trước đó.

Trước khi chương trình bắt đầu, con và các bạn đã hưởng ứng và tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa: Hướng về miền Trung, cùng chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các bạn học sinh vùng lũ.
Và rồi, đã đến lúc, chương trình chính thức bắt đầu. Dù rằng, tiết mục đầu tiên là của các anh chị lớp 8G nhưng dường như tim con vẫn đập nhanh hơn thường lệ. Màn trình diễn văn nghệ đầy ý nghĩa và khí thế hào hùng của các anh chị đã nhận được rất nhiều tiếng vỗ tay cổ vũ. Tiếp sau đó là màn giới thiệu sách của lớp 6A2, cuốn sách được các bạn lớp con giới thiệu là “Hà Nội rong ruổi quẩn quanh”. Nếu ai chưa có dịp đọc và tìm hiểu quyển sách này thì chỉ cần xem màn giới thiệu của các bạn là cũng đủ hiểu là nó rất hay và ý nghĩa! Nhìn các bạn cùng lớp đứng trên sân khấu con rất vui vẻ, một chút tự hào vì lớp 6A2 của mình đã thực sự trưởng thành rồi.

Sau tiết mục giới thiệu sách là tiết mục văn nghệ của lớp con với bài hát mang tên “Yêu sao Hà Nội của em”. Đó cũng là tiết mục mà các bạn trong lớp mong chờ để được lên sân khấu biểu diễn cho thầy cô và các bạn xem. Bước lên sân khấu, bạn nào bạn nấy đều háo hức và có phần lo lắng. Và khi âm nhạc nổi lên, cả lớp ngân nga theo giai điệu. Dường như các bạn đều quên đi cảm giác lo lắng và say sưa biểu diễn. Hết tiết mục, các bạn đều rất vui khi đã hoàn thành được phần văn nghệ và nhận được rất nhiều tiếng vỗ tay ủng hộ.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của lớp con dưới mái trường Trung THCS Thăng Long đã khép lại, nhiều bạn sẽ rất vui vì có dịp được thể hiện tài năng và lần đầu tiên đứng trên sân khấu. Với riêng con đây mãi là kỉ niệm đẹp, 44 thành viên lớp 6A2 cùng được các bố mẹ, cô chủ nhiệm khích lệ hãy tham gia sân khấu nhỏ để nuôi dưỡng ước mơ lớn – ước mơ của ngày trưởng thành dám nghĩ và quyết tâm hành động

Nguyễn Giang Hương lớp 6a2