Sinh hoạt dưới cờ tháng 9 năm 2022

27/09/2022
Mỗi tiết mục với biết bao gửi gắm của học trò dưới mái trường THCS Thăng Long, không chỉ giúp các bạn học sinh thêm yêu trường, mến bạn mà còn là cơ hội trải nghiệm để phát hiện tài năng văn nghệ và năng lực sáng tạo của bản thân, góp phần tạo nên bề dày thành tích nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện.

Chiều ngày 26/9/2022, tại sân trường THCS Thăng Long đã diễn ra buổi sinh hoạt dưới cờ “ Chào năm học mới” do tập thể hai lớp 6A3 và 8A6 thể hiện.

Hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, sân trường THCS Thăng Long vắng đi âm thanh của tiếng nhạc, lời ca; các hoạt động ngoại khóa tạm thời dừng triển khai để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Năm nay, khi dịch bệnh đã lắng xuống, cuộc sống đã trở về trạng thái bình thường thì học sinh trường THCS Thăng Long lại được hòa mình trong những hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích. Một trong số đó là các tiết sinh hoạt dưới cờ diễn ra hàng tháng. Đây là dịp để các lớp thể hiện tài năng, là cơ hội để các em học sinh khẳng định mình.

Mở đầu cho năm học 2022-2023, hai tập thể lớp 6A3 và 8A6 đã đem đến chương trình Sinh hoạt dưới cờ “ Chào năm học mới” với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Mở đầu là tiết mục giới thiệu sách “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đến từ tập thể lớp 6A3. Mặc dù là lớp học sinh nhỏ nhất trường nhưng các em đã rất tự tin khi đứng trên sân khấu.

Tiếp theo, lớp 6A3 đã đem đến cho buổi biểu diễn 1 tiết mục nhảy vô cùng đặc sắc, mang đậm dấu ấn riêng của lớp Nhật đó là điệu nhảy Flasmob sôi động “ Tokyo bon- Tình bạn diệu kỳ”. Đặc biệt, các em học sinh còn thể hiện khả năng nói tiếng Anh vô cùng lưu loát qua phần lồng tiếng bộ phim “ Co Co” nổi tiếng. Qua trích đoạn lồng tiếng, các em muốn gửi đến chương trình một thông điệp ý nghĩa: Đừng từ bỏ ước mơ – Thành công sẽ đến với bạn.

Cùng với lớp 6A3, các anh chị lớp 8A6 cũng đóng góp cho chương trình 2 tiết mục đặc biệt là bài hát “ Đường đến vinh quang” . Giai điệu khỏe khoắn, lời ca ý nghĩa như tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh trường THCS Thăng Long trong năm học mới này.

Kết thúc chương trình là tiết mục nhảy sôi động của lớp 8A6 qua bài hát “Nhất quỷ nhì ma” cùng những tràng pháo tay giòn giã của các bạn học sinh đã khép lại một ngày ý nghĩa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Nguyễn Thị Hiền Lương