Tạm biệt mùa hè đầy thử thách và ý nghĩa

30/08/2023
Tiếng ve đang tắt dần, hàng phượng vĩ cũng cất bớt những đốm lửa đỏ trên tán lá xanh tươi. Và tôi cũng đã khép lại một mùa hè với những trải nghiệm đầy thử thách mà ý nghĩa.
Sau những ngày say sưa luyện tập tại CLB võ Karate quận Ba Đình thuộc trung tâm Quần Ngựa, trong những ngày đầu của kì nghỉ hè 2023, tôi đã cùng đồng đội giành được những trái ngọt đầu đời là hai tấm huy chương Vàng đồng đội, một tấm huy chương Bạc cá nhân trong hai giải võ thuật cấp thành phố do trung tâm Văn hóa Thể thao quận Ba Đình tổ chức.

Nối tiếp thành tích đó, với cương vị là thành vên của lớp 8E trong đại gia đình trường THCS Thăng Long, được sự động viên quan tâm của cô chủ nhiệm Trần Thu Hiền và các thầy cô phụ trách, tôi tiếp tục cùng với đồng đội trong câu lạc bộ đã tham gia giải đấu cấp Quốc gia. Đây là giải đấu được tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh 2/9, cũng là dịp để đánh giá lại việc luyện tập môn võ Karate trong các câu lạc bộ nhằm lựa chọn đào tạo lớp vận động viên kế cận chuẩn bị cho các giải đấu lớn của khu vực Asian. Ngày 16/8,  Cục Thể dục Thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Karate Quốc gia lần thứ XXIII năm 2023.

Đối với tôi, đây thực sự là một thử thách lớn trong một sân chơi lớn, được thi đấu cùng hơn một nghìn các vận động viên cả chuyên nghiệp lẫn bán chuyên như tôi. Hoà mình vào không khí của giải đấu, với tinh thần giao lưu và học hỏi, tôi đã có thành quả nho nhỏ với hai huy chương Đồng: một giải đồng đội nữ và một giải đồng đội hỗn hợp. Trong quá trình tham gia thi đấu, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích như tính kỷ luật, sự đoàn kết phối hợp để gắn kết đồng đội.
Đây thật là những thành tích đáng tự hào và ý nghĩa đối với cá nhân tôi trước thềm năm học mới. Tôi đã góp chút sức lực nhỏ bé, hoà mình với không khí của ngành TDTT chào mừng ngày Quốc khánh – một ngày lễ trọng đại của đất nước. Tôi xin tỏ lòng biết ơn các thầy cô của trung tâm Karate quận Ba Đình, các thầy cô trường THCS Thăng Long và gia đình đã cho tôi có cơ hội được trải nghiệm một mùa hè tuyệt vời.
Phạm Nguyễn Hải Yến - Học sinh lớp 8E