Thân Gửi Mùa Hạ!

05/09/2022

Kì nghỉ hè vừa qua đã đem đến cho tôi rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng đáng nhớ nhất với tôi, vẫn là trải nghiệm được tự mình đứng trước đám đông và dẫn chương trình văn nghệ của lớp.

Từ trước đến nay, tôi luôn thấy mình là một người khá bình thường và kết quả học tập của tôi cũng không nổi bật lắm so với các bạn trong lớp. Suy nghĩ đấy làm cho tôi cảm thấy thiếu tự tin cho đến ngày tập văn nghệ ở trường.

Cô giáo chủ nhiệm của tôi đã đăng kí cho lớp tôi tham gia một tiết mục văn nghệ để tham gia đại hội lần thứ 6 hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội . Chúng tôi đã chọn bài múa nói về những bông hoa anh đào tươi thắm, những samurai kiên cường. Tuy bài múa của chúng tôi động tác cũng khá là khó và đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều nhưng tôi cùng các bạn rất hào hứng để tập luyện, nỗ lực từng buổi tập để có được thành quả tốt nhất. Chúng tôi đã không nghỉ buổi tập nào dù là mưa rất to vì chúng tôi chỉ có thời gian đúng một tuần. Thầy biên đạo dạy chúng tôi rất tận tâm , thầy chỉnh cho chúng tôi từng động tác một. Từng ngày trôi qua, cuối cùng cũng đã đến hôm chúng tôi tổng duyệt. Hôm đó các cô đã thuê trang phục và cho chúng tôi mặc thử. Trước ngày tổng duyệt, cô giáo đã nói với chúng tôi rằng cần hai bạn viết lời dẫn giới thiệu về tiết mục của lớp bằng tiếng Việt và tiếng Nhật. Cùng với sự động viên của mẹ và chị , tôi đã quyết định tập luyện để có thể được dẫn tiết mục của lớp mình . Cũng có khá nhiều bạn tham gia và đặc biệt đều là những người nổi bật nhất trong lớp. Nhưng thật bất ngờ cô đã chọn tôi và Khánh Toàn. Lúc được cô giáo tin tưởng giao cho một việc quan trọng như vậy thì tôi có chút ngạc nhiên và e ngại . Nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của cô giáo và các bạn, tôi đã có thêm sự tự tin hơn. Tối hôm đó, tôi đã cố gắng học để chuẩn bị cho sự kiện ngày mai. Vì phải có mặt tại trường lúc 6 giờ sáng nên tôi đi ngủ thật sớm nhưng nằm mãi chẳng ngủ được. Tôi trằn trọc suy nghĩ về buổi diễn ngày mai. Vừa hồi hộp lại len lỏi giữa những suy nghĩ âu lo, cứ thế tôi đã thức cả đêm đến tầm 5 giờ sáng mới ngủ được một chút. Đúng 5h45 mẹ gọi tôi dậy , tôi cố gắng khẩn trương nhất có thể để đến trường sớm. Trên đường đi tôi tiện thể nhẩm lại kịch bản vài lần để cho thuộc, mẹ cũng cố gắng đưa tôi đến trường thật nhanh. Tôi thay đồ và ra ngoài để các bác phụ huynh trang điểm cho. Đúng 7 giờ xe đưa chúng tôi đến tòa nhà “Trung tâm quản lý GTCC” để chuẩn bị biểu diễn. Lúc đó tôi rất nôn nao và sợ rằng mình sẽ không làm được. Nhưng ở bên tôi vẫn luôn có những thầy cô giáo và những người đồng đội khích lệ để cho tôi thêm bình tĩnh. Lúc ấy, người bạn đồng hành cùng tôi đã trấn an và chọc cho tôi cười để quên đi sự căng thẳng. Trước chúng tôi còn có một tiết mục hát nữa. Tôi đắm chìm vào không gian nhẹ nhàng này và bỏ lại hết những áp lực kia . Cuối cùng cũng đến lượt lớp chúng tôi. Tôi và Toàn cùng bước ra dù có hơi thấp thỏm nhưng tôi dõng dạc, bắt đầu nói thật tự tin , cuối cùng tôi đã hoàn thành phần giới thiệu một cách thành công và chúng tôi đã nhận được một tràng pháo tay của quý vị đại biểu trong hội trường. Tôi thêm phấn chấn hơn để múa cùng các bạn. Vì có đồng đội nên tôi cảm thấy mạnh dạn hơn hẳn. Tiết mục múa của chúng tôi khá hoàn hảo và đã gây ấn tượng đặc biệt với quý khán giả và các vị đại biểu. Tôi đã nhận được rất nhiều lời khen từ cô giáo và các bạn của mình. Tôi vui lắm và tự hào về mình hơn.

Đây là một trải nghiệm tôi sẽ không bảo giờ quên. Ngày hôm đó đã giúp cho tôi có thêm sự tự tin và động lực rằng nếu có cơ hội được giao nhiệm vụ lần sau tôi nhất định sẽ cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa. Và viết đến đây tôi cũng xin cảm ơn đến những thầy cô giáo những vị phụ huynh và các bạn của mình , cảm ơn vì mọi người đã tạo điều kiện cho chúng tôi để có thể hoàn thành bài múa một cách xuất sắc nhất , cảm ơn các bạn đã cùng tôi tập luyện và động viên tôi. Và cuối cùng tôi xin dành tặng cô giáo chủ nhiệm của tôi lời cảm ơn chân thành nhất vì cô đã cho con nhìn ra giá trị của sự cố gắng để thay đổi bản thân!

Một số hình ảnh của đội văn nghệ lớp 7D năm học 2022 - 2023

Nguyễn Thị Bảo Ngọc - lớp 7D năm học 2022-2023