Trải nghiệm tham gia chiến dịch "Vì chuyến xe an toàn và thân thiện”

19/09/2022
Tôi muốn gửi một thông điệp tới toàn thể giới trẻ hiện nay và người già: Chúng ta hãy chung tay hành động,hãy hạn chế sự dụng những phương tiện như: xe máy, xe ô tô , hãy tham gia và làm những công việc tốt có tác động tích cực đối với môi trường, để giúp môi trường chúng ta thêm Xanh - Sạch - Đẹp hơn

Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, sáng ngày 17/9, cùng với 15 bạn HS khác đại diện cho trường THCS Thăng Long, tôi vinh dự được tham dự Lễ phát động chiến dịch : “Vì những chuyến xe an toàn và thân thiện do trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và một số đối tác khởi động chiến dịch “Soái ca, soái tỷ xe bus” tổ chức.

Đến với buổi lễ, trường THCS Thăng Long đã tập luyện và chuẩn bị cho chương trình tiết mục dân vũ: “Ngàn ước mơ Việt Nam”. Đây là công sức tập luyện của chính chúng tôi trong những ngày vừa qua, tiết mục mà phải được tuyển chọn, duyệt và tập luyện rất khó khăn, nên ai nấy chúng tôi đều rất hồi hộp, háo hức để thể hiện tốt nhất bài nhảy. Tiết mục sôi động, lại biểu diễn ngay khi bắt đầu nên đã làm cho không khí của chương trình trở nên nóng hơn, náo nhiệt hơn. Đây cũng là tiết mục rất ý nghĩa nên được sự cổ vũ từ những khách mời và nhà tài trợ của chương trình. Sau khi biểu diễn và nghe thông điệp “Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành soái ca, soái tỷ xe bus, bắt đầu từ việc lên tiếng tố giác khi chứng kiến các hành động quấy rối, mất an toàn trên các phương tiện giao thông công cộng và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, để cùng tới những tuyến xe bus an toàn, thân thiện với tất cả mọi người”, chúng tôi được trải nghiệm đi một vòng quanh phố cổ Hà Nội trên chiếc bus điện vào buổi sáng cuối tuần đẹp trời. Bước lên xe, cảm nhận đầu tiên đối là sự văn minh đi kèm với những trang thiết bị hiện đại, không gian sạch sẽ, mát mẻ, và rất an toàn. Bác tài xế, các cô chú nhân viên phục vụ thì thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn và giới thiệu cho chúng tôi. Suốt hành trình, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động có tính teamwork cao, những trò chơi đố vui có thưởng và tìm hiểu về dự án “Thành phố an toàn thân thiện với em gái”… Hơn thế nữa, hôm đó, tôi còn được gặp những “idol” lòng mình như đại diện kênh 1977 Vlogs, MC Tuyết Ngân - người mà tôi đã theo dõi từ khi chị tham gia chương trình truyền hình, có lối dẫn hài hước, dí dỏm và điều tôi thích nhất ở chị là giọng nói ấm áp, truyền cảm. Cuối cùng, để kết thúc chương trình là màn Flashmob “Sẻ chia từng khoảnh khắc”.
“Hãу cùng để ước mơ baу lên

Trong giâу phút nàу bạn cứ nắm lấу taу tôi

Ϲứ lại gần nhảу múa cùng tôi saу sưa nữa đi, còn đắn đo điều gì?

Ϲứ lại gần và hát cùng tôi quên đi nỗi buồn, gọi niềm vui tới.”

Đúng như những ca từ trong lời bài hát, đã giúp mọi người gắn kết với nhau hơn, cùng nhau thể hiện sự quyết tâm để xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện hơn và đặc biệt là không có sự quấy rối đối với các bé gái và phụ nữ.

Phạm Minh Anh 7A4